Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập lực lượng kiểm lâm Việt Nam và Bạc Liêu đón nhận Huân chương lao động hạng Ba về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng

Đã đăng vào 22/05/2013 lúc 9:13

Sáng qua, 21/5/2013, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam (21/5/1973 – 21/5/2013) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.

 

 

Thừa ủy nhiệm Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng trao Huân chương Lao động hạng Ba cho lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: T.Đ

 

Dự lễ có các đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Út, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Hoàng Bê, Chủ tịch UBND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Cơ quan Kiểm lâm Vùng III (Bộ NN&PTNT); lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm các tỉnh khu vực ĐBSCL cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh, các huyện, thành phố và hộ dân tiêu biểu có công bảo vệ và phát triển rừng.

Tại buổi lễ, đồng chí Lương Ngọc Lân, Giám đốc Sở NN&PTNT đã ôn lại thành tựu của lực lượng Kiểm lâm Bạc Liêu trong công tác bảo vệ và phát triển rừng kể từ khi tái lập tỉnh đến nay. Đồng chí nhấn mạnh: 16 năm qua, mặc dù lực lượng không nhiều, cơ sở vật chất, trang thiết bị còn thiếu thốn, nhưng Kiểm lâm Bạc Liêu đã làm tốt vai trò nòng cốt trong công tác quản lý và bảo vệ rừng; trồng và chăm sóc rừng phòng hộ; nghiên cứu khoa học và khuyến lâm; công tác hợp tác quốc tế… Nhiều tấm gương tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã được các cấp, các ngành tuyên dương, khen thưởng. Đồng chí đã chỉ ra nhiều bài học kinh nghiệm giúp lực lượng kiểm lâm thực hiện tốt hơn trọng trách của mình. Các nhiệm vụ trọng tâm trong bảo vệ và phát triển rừng thời gian tới cũng đã được đồng chí đề cập trong bài phát biểu này.

Tại đây, nhiều tập thể và đại diện hộ gia đình có nhiều thành tích trong công tác bảo vệ và phát triển rừng phòng hộ, rừng vườn chim tư nhân… vinh dự được mời báo cáo tham luận.

 

 

Đồng chí Phạm Hoàng Bê, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong bảo vệ và phát triển rừng. Ảnh: T.Đ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Hoàng Bê, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương lực lượng Kiểm lâm Bạc Liêu cố nhiều cố gắng, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ và phát triển rừng được tỉnh giao phó. Nhờ sự tận tâm, gắn bó ngày đêm với rừng của cán bộ kiểm lâm mà Bạc Liêu có được những thảm rừng phòng hộ tươi tốt, có nhiều vườn chim tư nhân phục vụ khách du lịch; diện tích rừng phòng hộ chắn sóng, chắn gió, bảo vệ môi trường… cũng ngày càng được mở rộng. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương các tầng lớp nhân dân cùng các cấp chính quyền, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên… đã nhiệt tình tham gia cùng lực lượng kiểm lâm để bảo vệ và phát triển rừng ngày càng tươi tốt. Đồng chí kêu gọi các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp… hãy cùng chung tay bảo vệ và phát triển rừng để bảo vệ “lá phổi cuộc sống” vì sự tồn tại của cộng đồng và sự phát triển của tỉnh.

Dịp này, thừa ủy nhiệm Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng đã trao Huân chương Lao động hạng Ba về thành tích quản lý và bảo vệ rừng cho cán bộ và nhân dân tỉnh Bạc Liêu. Có 7 cá nhân được tặng Bằng khen Thủ tướng Chính phủ; 11 tập thể, 10 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ NN&PTNT và Bộ Tài nguyên – Môi trường; 27 tập thể và 28 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo