Lễ công bố quyết định của thủ tướng chính phủ công nhận thành phố Bạc Liêu là đô thị loại II

Đã đăng vào 30/04/2014 lúc 16:58

(BTV) – Hòa cùng sinh khí sôi nổi của sự kiện Festival đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ nhất Bạc Liêu 2014, tối  28/4 tại quảng trường Hùng Vương, thành phố Bạc Liêu đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của TTg Chính phủ công nhận thành phố Bạc Liêu là đô thị loại II trực thuộc tỉnh.

Theo báo cáo tại buổi lễ, sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất Tổ quốc, Bạc Liêu là một thị xã với nền kinh tế nông nghiệp là chủ yếu, công nghiệp và thương mại nhỏ bé, cơ sở vật chất và hạ tầng kỹ thuật xã hội thấp kém. Trải qua gần 40 năm xây dựng và phát triển, với sự nỗ lực không ngừng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Bạc Liêu, ngày 26/12/2006, thị xã Bạc Liêu chính thức được Bộ Xây dựng quyết định công nhận là đô thị loại III và đến ngày 27/8/2010, Chính phủ đã chính thức ban hành Nghị quyết số 32 thành lập thành phố Bạc Liêu thuộc tỉnh Bạc Liêu.

          Trong giai đoạn từ năm 2010 đến nay, mức tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm của TPBL luôn đạt từ 13,5% đến 14,5%; tổng mức vốn đầu tư xây dựng trên địa bàn thành phố từ 190 tỷ đồng năm 2010, đến năm 2014 đạt hơn 900 tỷ đồng. Công tác an sinh xã hội được quan tâm đúng mức, tỷ lệ hộ nghèo toàn thành phố chỉ còn dưới 2%, đã có hàng trăm căn nhà được xây dựng cho người nghèo và người có thu nhập thấp; Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện. Thành quả trên đã được Thủ tướng Chính phủ ghi nhận và ban hành Quyết định số 537 công nhận thành phố Bạc Liêu là đô thị loại II vào ngày 16/4/2014.

Sự kiện TP.Bạc Liêu được công nhận là đô thị loại II có ý nghĩa vô cùng to lớn, bởi nó đánh dấu một bước phát triển mới về kinh tế – xã hội của tỉnh Bạc Liêu nói chung, TP.Bạc Liêu nói riêng, là sự ghi nhận của Trung ương đối với nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.Bạc Liêu, với tỉnh Bạc Liêu. Đây là niềm cổ vũ, động lực tinh thần to lớn để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.Bạc Liêu tiếp tục nỗ lực vươn lên dành nhiều thành quả quan trọng hơn nữa.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bí thư Thành ủy Bạc Liêu Dương Thành Trung nhấn mạnh: Việc thành phố Bạc Liêu trở thành đô thị loại II không chỉ là vinh dự, mà trách nhiệm cũng rất nặng nề đối Đảng bộ và nhân dân, nhất là người cán bộ đứng đầu địa phương. Để xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo, sự kỳ vọng của các cô, chú hưu trí, sự mong đợi của các tầng lớp nhân dân, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố cùng các cấp, các ngành sẽ đoàn kết một lòng, quyết tâm vượt qua khó khăn, thử thách, năng động, sáng tạo, tập trung phát huy tốt mọi tiềm năng, thế mạnh của thành phố, ra sức kiến thiết đô thị, xây dựng nếp sống văn minh, đưa thành phố Bạc Liêu trở thành một trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch của khu vực và cả nước.

 

         Dịp này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.Bạc Liêu được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương độc lập hạng Nhất, vì đã có nhiều thành tích trong phát triển kinh tế – xã hội, nhiều cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương độc lập, Huân chương Lao động vì có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc./.

Tăng Định – Minh Hải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo