KHÔNG KHÍ HĂNG SAY LUYỆN TẬP CỦA CÁC THÍ SINH GIỌNG CA NHÍ HÒ XỰ XANG XÊ CỐNG 2015

Đã đăng vào 26/05/2015 lúc 9:05

Đến thời điểm này, 28 thí sinh vòng bán kết Chương trình truyền hình Giọng ca nhí Hò Xự Xang Xê Cống 2015 do Đài PT – TH Bạc Liêu phối hợp cùng công ty Truyền thông và Giáo dục Mặt Trời Hồng sản xuất sắp bước vào vòng thi diễn. Đối với các thí sinh, đây là vòng thi khá gây cấn vì sau vòng thi này chỉ còn 12 thí sinh bước tiếp vào vòng trong. Do vậy, những ngày qua, không khí luyện tập của các thí sinh diễn ra rất hăng say, nghiêm túc, nhằm đem đến cho hội thi tiết mục thi diễn tốt nhất.

Tham gia vòng thi bán kết 1 và 2, mỗi thí sinh sẽ tham gia thi diễn một điệu lý do Ban Tổ chức và Ban huấn luyện bóc thăm chọn ngẫu nhiên. Nội dung các điệu lý được BTC chọn lọc có nội dung phù hợp với lứa tuổi của các thí sinh, trong đó ca ngợi về quê hương, đất nước, tình cảm gia đình, tình bạn. Nhìn chung, đa phần các thí sinh chưa học qua các bài bản cơ bản của đờn ca tài tử, nên đối với các em, việc tham gia luyện tập với Ban huấn luyện trong thời gian một tuần qua là một trải nghiệm rất lý thú, bổ ích. Qua đó, giúp cho các thí sinh hiểu biết thêm về cách hát điệu lý, phát huy được những thế mạnh cũng như khắc phục điểm yếu về chất giọng của mình.

( Giảng viên – NS Minh Đức và NSUT Thiện Vũ đang hướng dẫn cho các thí sinh)

Mặc dù tuổi đời của các thí sinh còn rất nhỏ, tuy nhiên, theo nhận xét đánh giá của Ban huấn luyện thì sau những ngày luyện tập, các em tiến bộ rất nhanh. Trong đó, có nhiều em có chất giọng vượt trội, thể hiện rất tốt phần điệu lý. Qua đó, đã tạo được không khí hào hứng và cũng không kém phần hấp dẫn khi Ban huấn luyện luyện tập cho các thí sinh.

( Nghệ nhân dân gian Tấn Khoa hướng dẫn các thí sinh  )

( NSUT Thiện Vũ đang hướng dẫn các thí sinh )

 

28 thí sinh với mỗi chất giọng và đến từ các tỉnh, thành khác nhau trong khu vực phía Nam. Các em đều là những mầm non tương lai trong dòng nghệ thuật đờn ca tài tử. Tuy nhiên, sau vòng bán kết, chỉ còn 12 thí sinh xuất sắc nhất sẽ tiếp tục tranh tài vào vòng trong. 

(thbl.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo