Khi trường đại học đưa Vovinam vào chương trình đào tạo

Đã đăng vào 06/01/2015 lúc 10:46

Năm học 2014 – 2015 là năm thứ hai Trường đại học Bạc Liêu đưa môn Vovinam – Việt Võ Đạo vào chương trình giáo dục thể chất cho sinh viên theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hoạt động trên không chỉ thu hút sự tích cực tham gia của sinh viên trong rèn luyện thể chất, rèn luyện kỹ năng sống cho bản thân mà còn góp phần vào việc tôn vinh tinh thần võ học Việt Nam trong thế hệ trẻ, góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc trong đời sống mới.

Nếu có mặt trong các buổi tập Vovinam của sinh viên Đại học Bạc Liêu, mọi người sẽ cảm nhận được không khí tập luyện vừa nghiêm túc vừa hào hứng của các bạn sinh viên. Không chỉ có nam sinh mà rất nhiều nữ sinh cũng tập luyện hăng say với những thế võ, những cú ra đòn lúc cương lúc nhu khá đẹp mắt.

Được đưa vào chương trình của môn giáo dục thể chất với hình thức tự chọn, song sau hơn hai năm, bộ môn Vovinam tại Đại học Bạc Liêu đã thu hút trên 400 võ sinh là sinh viên của trường. Điều đó đã phần nào chứng minh được sức thu hút của môn Vovinam đối với người trẻ. Nhiều sinh viên của trường cho biết: Học Vovinam, các bạn không chỉ rèn luyện được thể chất mà hơn hết còn là sự rèn luyện về nhân cách từ võ đạo được đúc kết từ truyền thống văn hóa của cha ông.

Sau hai năm triển khai, Ban giám hiệu Trường Đại học Bạc Liêu nhận thấy việc đưa Vovinam vào chương trình học của sinh viên đã và đang mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển toàn diện của sinh viên. Theo đó, cùng với việc mở rộng quy mô giảng dạy, Ban giám hiệu Trường đại học Bạc Liêu còn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, thi đấu vừa để sinh viên rèn luyện, vừa để phát triển bộ môn võ học của dân tộc, giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.

 

Cùng với việc đưa vào giảng dạy cho sinh viên, từ năm 2013, Trường đại học Bạc Liêu còn tổ chức 01 Câu lạc bộ Vovinam dành cho những sinh viên và học sinh ngoài trường theo học vào buổi tối các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6 trong tuần. Môn võ học không chỉ rèn luyện thể chất, tinh thần mà còn hun đúc tinh thần yêu nước, bởi đây là môn võ được hình thành từ lòng yêu nước, ý thức tự lực, tự cường và tự hào của dân tộc Việt Nam./.

 

Trần Quyền – Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo