Khánh thành kho chứa LPG lạnh lớn nhất Việt Nam

Đã đăng vào 21/03/2013 lúc 9:43

Ngày 20/3, công trình kho chứa LPG lạnh Thị Vải lớn nhất Việt Nam thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã khánh thành và đưa vào vận hành.

 

Khánh thành kho chứa LPG lạnh lớn nhất Việt Nam

Kho chứa LPG lạnh Thị Vải. Ảnh: sggp

 

Công trình kho chứa LPG lạnh Thị Vải có sức chứa 60.000 tấn được khởi công xây dựng từ 2010 với tổng mức đầu tư 2.517 tỷ đồng. Kho chứa lạnh được đưa vào sử dụng nhằm tăng cường khả năng tiếp nhận tàng trữ, phân phối, bình ổn nguồn cung cấp giá LPG khí hóa lỏng trong nước, góp phần quan trọng đảm bảo an toàn năng lượng quốc gia. Theo đó, việc đầu tư xây dựng nâng công suất cầu cảng PV Gas Vũng Tàu để có thể tiếp nhận tàu trọng tải lớn trở LPG lạnh nhập khẩu neo cập cảng đã dần hoàn thiện.

Đây là công trình quan trọng nhằm quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển nhóm 5 vùng kinh tế trọng điểm phía Nam giai đoạn 2020-2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

 

LPG là từ viết tắt của Liquefied Petroleum Gas, là hỗn hợp hydrocarbon nhẹ, ở thể khí. LPG tồn tại trong thiên nhiên ở các mỏ dầu hoặc mỏ khí dầu và cũng có thể sản xuất ở các nhà máy lọc dầu trong quá trình trưng cất dầu thô. LPG trong dân dụng và công nghiệp chủ yếu có thành phần gồm Propane (C3H8) và Butane (C4H10). LPG là chất không màu, không mùi, không vị và không có độc tố.

 

 

(VTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu – https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 0291.3780266 E-mail: info@thbl.vn
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo