Kết quả từ cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”

Đã đăng vào 08/08/2014 lúc 16:40

Trong những năm qua, mặc dù huyện Vĩnh Lợi đã thực hiện có hiệu quả chương trình an sinh xã hội nhưng ở các địa phương vẫn còn những hộ gia đình, cá nhân gặp hoàn cảnh khó khăn. Cùng với các tổ chức, ban, ngành, đoàn thể, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phát huy vai trò nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo nhằm chăm lo cho người nghèo. Trong đó, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” là một điển hình.

 Là một tổ chức giàu lòng nhân ái, chùa Hưng Thiện, ấp Phú Tòng, xã Hưng Hội đã hưởng ứng tích cực cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Qua 5 năm thực hiện cuộc vận động, nhà chùa đã vận động các nhà hảo tâm, phật tử nhận hỗ trợ thường xuyên mỗi tháng 10 kg gạo cho 50 địa chỉ là những hộ nghèo khó khăn trong cuộc sống ở 2 xã Hưng Hội và Hưng Thành, với số tiền gần 450 triệu đồng. Qua đó, nhằm chia sẻ,  giúp đỡ các hộ gia đình vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Thông qua sự kêu gọi, vận động của Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi, chị Lê Thị Thoại là chủ nhà trọ Cát Tường ở ấp Trà Ban 1, xã Châu Hưng A đã nhận hỗ trợ thường xuyên cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trợ cấp mỗi tháng 200.000 đồng. Việc làm nhân ái này được thực hiện đều đặn từ năm 2013 đến nay, đã góp phần giúp nhiều gia đình có điều kiện thoát khỏi cảnh khó khăn.

Sau 5 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi đã vận động được trên 70 tập thể, cá nhân có tấm lòng nhân ái trợ giúp cho hơn 840 địa chỉ, là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong huyện, với tổng trị giá gần 6 tỷ đồng.

 

Vĩnh Cường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo