Huyện Đông Hải tích cực chuẩn bị năm học mới

Đã đăng vào 08/08/2014 lúc 16:34

Để bước vào năm học mới 2014 – 2015, các trường học trên địa bàn huyện Đông Hải đang tích cực chuẩn bị các mặt: cơ sở vật chất, tuyển sinh, bồi dưỡng cán bộ, giáo viên … sẵn sàng cho ngày tựu trường. Cùng với nhiệm vụ nâng cao chất lượng dạy và học toàn diện, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Hải còn tranh thủ nguồn ngân sách đầu tư, nâng cấp để có thêm 2 trường đạt chuẩn quốc gia trong năm học nầy.

Trường THCS Lê Hồng Phong, xã Điền Hải là một trong 2 trường phấn đấu đạt chuẩn quốc gia trong năm học mới 2014 – 2015 của huyện Đông Hải. Đến thời điểm này, trường đã cơ bản hoàn tất các mặt công tác chuyên môn như tuyển sinh đầu cấp, bồi dưỡng hè cho giáo viên và xây dựng kế hoạch năm học mới. Cùng với kế hoạch nâng cao chất lượng dạy và học, trường cũng tập trung hoàn thiện cơ sở vật chất theo tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia. Năm học mới này, trường sẽ có thêm 10 phòng chức năng. Những ngày này, các phòng chức năng đang được thi công khẩn trương để kịp đưa vào sử dụng trong học kỳ I năm học 2014 – 2015. Để có được môi trường học tập tốt, đầy đủ trang thiết bị cần thiết cho học sinh, Ban giám hiệu và giáo viên của trường còn nhận được sự cộng đồng trách nhiệm của phụ huynh học sinh trong phong trào xã hội hóa giáo dục.

Cùng với trường THCS Lê Hồng Phong, các trường học trên địa bàn huyện Đông Hải cũng đã và đang hoàn tất các mặt công tác chuẩn bị cho năm học mới. Đội ngũ giáo viên ở các cấp học của huyện đã được bố trí, sắp xếp và bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn theo yêu cầu của sở Giáo dục và Đào tạo.

Công tác tuyển sinh của tất cả các trường trên địa bàn huyện cũng đã được hoàn tất vào cuối tháng 7. Tỷ lệ huy động học sinh ở các cấp học từ mầm non đến THPT đạt mức trên 95%. Đây được xem là thuận lợi bước đầu của năm học mới của huyện.

Huyện Đông Hải cũng tập trung thực hiện Đề án tiếp tục sắp xếp đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2012 – 2015 của tỉnh Bạc Liêu. Trong đó, huyện tập trung cho công tác sắp xếp, bố trí lại mạng lưới trường lớp và thực hiện việc đổi tên các trường học. Tên các anh hùng dân tộc, anh hùng của quê hương Bạc Liêu, của huyện Đông Hải sẽ được đặt cho các trường trong năm học mới.

Thời gian từ nay đến ngày khai giảng năm học mới, huyện Đông Hải tập trung huy động sự chung tay của các tầng lớp nhân dân trong công tác xã hội hóa giáo dục để học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong huyện được đến trường. Đây vừa là giải pháp để khắc phục tình trạng học sinh bỏ học, vừa thể hiện tinh thần nhân văn, ý nghĩa sâu sắc của ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”./.

 

Trần Quyền – Minh Hải

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo