Họp mặt giáo viên kháng chiến tỉnh Bạc Liêu lần thứ I

Đã đăng vào 29/04/2013 lúc 10:24

 

 

 

Các giáo viên kháng chiến chụp ảnh lưu niệm tại buổi họp mặt. Ảnh:C.H

 Nhân kỷ niệm 38 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2013), sáng 28/4, trên 100 cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên kháng chiến đã về dự buổi họp mặt giáo viên kháng chiến tỉnh Bạc Liêu lần thứ I tại Nhà khách Tỉnh ủy.

 

 

Buổi họp mặt đã ôn lại truyền thống vẻ vang của các nhà giáo trong cuộc kháng chiến cứu nước, góp phần vào thắng lợi oanh liệt của dân tộc. Trong thời gian này, đội ngũ nhà giáo đã vượt qua mọi khó khăn gian khổ, vững tay bút, chắc tay súng để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng giao phó. Ngoài việc lên lớp dạy học, họ còn vận động thanh niên tòng quân giết giặc, đấu tranh chống nền văn hóa giáo dục phản động của địch, tích cực xây dựng đời sống vật chất, văn hóa mới ở vùng giải phóng… Nhờ sự tận tâm dạy dỗ của các thầy cô mà đã có rất nhiều thế hệ học sinh trưởng thành, tham gia vào cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc và hiện nay rất nhiều người đã thành đạt.

Tại buổi họp mặt, đại diện thế hệ giáo viên trẻ đã bày tỏ niềm tự hào trước sự cống hiến của nhà giáo kháng chiến và nguyện sẽ ra sức phấn đấu để phát huy truyền thống tốt đẹp đó. Lãnh đạo ngành Giáo dục Cà Mau, Bạc Liêu cũng chia sẻ những thành tựu đáng tự hào của giáo dục hôm nay và mong muốn các nhà giáo kháng chiến tiếp tục đóng góp cho nền giáo dục tỉnh nhà.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Quảng Trọng Ninh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã ghi nhận những đóng góp to lớn của các giáo viên kháng chiến. Đồng thời khẳng định lực lượng nhà giáo thời chiến là những tấm gương đẹp để thế hệ trẻ hôm nay học tập và noi theo nhằm đưa sự nghiệp giáo dục – đào tạo Bạc Liêu tiếp tục phát triển.

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu – https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 0291.3780266 E-mail: info@thbl.vn
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo