Họp báo báo chí giới thiệu Chương trình giọng ca nhí Hò Xự Xang Xê Cống năm 2015

Đã đăng vào 10/04/2015 lúc 15:22

Chiều 8/4, Ban tổ chức “Chương trình Giọng Ca Nhí Hò Xự Xang Xê Cống năm 2015” tổ chức họp báo công bố Chương trình Giọng Ca Nhí Hò Xự Xang Xê Cống – năm 2015.

Tại buổi họp báo, Ban Tổ chức đã thông tin về mục đích, nội dung, cấu trúc Chương trình Giọng Ca Nhí Hò Xự Xang Xê Cống năm 2015. Đồng thời, giải đáp những thắc mắc xoay quanh các vấn đề: Địa điểm tổ chức vòng sơ tuyển, kinh phí hỗ trợ cho thí sinh tham gia, số lượng thí sinh dự thi, hoạt động các CLB Đờn ca tài tử ở các tỉnh, thành Nam bộ,…

Theo BTC, hiện tại đã có hơn 80 thí sinh đến từ 21 tỉnh, thành trong khu vực Nam bộ đăng ký dự thi. Vòng sơ khảo sẽ được tổ chức ở 8 cụm thi: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, TP.HCM, Long An, Bến Tre, Đồng Tháp, Cần Thơ và Bạc Liêu. 

Tham gia chương trình các em thiếu nhi sẽ trình diễn những bài bản phổ biến của đờn ca tài tử: các điệu lý, bản vắn, các bản Bắc, Nam, Oán, Vọng cổ và trả lời các câu hỏi về kiến thức liên quan tới Đờn ca tài tử. Các em sẽ được những người thầy, những chuyên gia về Đờn ca tài tử hướng dẫn, huấn luyện. Kết hợp giữa các buổi thi và biểu diễn là những chuyến dã ngoại tại Bạc Liêu.

Theo BTC Chương trình, sau vòng sơ tuyển sẽ có 28 thí sinh được lựa chọn vào các vòng thi chính thức tiếp theo.  Quán quân cuộc thi sẽ nhận giải thưởng trị giá 200 triệu tiền mặt và một học bổng toàn phần đào tạo về ĐCTT.

Ban Giám khảo sẽ được chia thành 2 hội đồng bình luận: Hội đồng miền Tây Nam Bộ và Hội đồng miền Đông Nam Bộ. Qua đó, khán giả cũng sẽ nhận thấy được những khác biệt và cả sự dung hòa của âm nhạc tài tử ở hai khu vực này.

Chương trình sẽ lên sóng từ tháng 5/2015 vào 20h00 chủ nhật hàng tuần trên sóng Đài Phát thanh Truyền hình Bạc Liêu.Tổng số chương trình phát sóng là 11 đêm thi và 1 đêm Gala với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của dòng nhạc dân ca, đờn ca tài tử, cải lương. Ngoài ra, một chương trình đồng hành với cuộc thi sẽ được tổ chức mang tên Gia đình Đờn ca tài tử dành cho các gia đình cùng tham gia. 

 

Nhấn vào logo chương trình để tìm hiểu về thể lệ cuộc thi cũng như tham gia đăng ký dự thi Giọng ca nhí Hò Xự Xang xê Cống 2015 

        Một số hình ảnh tại buổi họp báo giới thiệu chương trình Giọng ca nhí Hò Xự Xang xê Cống 2015.

Ban tổ chức chương trình Giọng ca nhí Hò Xự Xang Xê Cống 2015

 

Thành viên ban tổ chức – ông Lê Hữu BuôL- Giám đốc Đài PT-TH Bạc Liêu 

 Thay mặt ban tổ chức chương trình – bà Lê Thị Thái Tâm – Giám đốc ý tưởng chương trình giải đáp thắc mắc của các nhà báo, phóng viên

  Nghệ nhân dân gian Tăng Phát Vinh  và bé Thanh Trúc  ( Thí sinh đầu tiên đến từ Cần Thơ đăng ký dự thi Chương trình Giọng Ca Nhí Hò Xự Xang Xê Cống năm 2015)

Giao lưu với người nhà thí sinh đăng ký dự thi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo