Hôm nay 1-2: Lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Đã đăng vào 01/02/2013 lúc 16:46

 

 

 Bắt đầu từ hôm nay 1-2, dự thảo Luật Đất đai sửa đổi được tổ chức lấy ý kiến nhân dân cho đến hết ngày 31-3. Để công tác này đạt hiệu quả cao, hôm qua tại Hà Nội, Bộ TN-MT đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai Nghị quyết số 563/NQ-UBTVQH13 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) ban hành kèm theo Quyết định số 239/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhận định, quản lý và sử dụng đất đai không chỉ là vấn đề kinh tế rộng lớn, phức tạp mà còn là vấn đề chính trị, xã hội rất hệ trọng, nhạy cảm, liên quan đến việc giữ vững thành quả cách mạng, ổn định xã hội và phát triển kinh tế.

Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, HĐND, UBND các cấp căn cứ vào nhiệm vụ đã được giao trong kế hoạch của Chính phủ, phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, triển khai tốt việc tổ chức thảo luận, lấy ý kiến của mọi tầng lớp nhân dân trên tinh thần dân chủ, công khai, khoa học, với các hình thức thích hợp, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân góp ý vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), bảo đảm tiến độ, chất lượng, thiết thực và tiết kiệm.

“Trong phạm vi chức trách được giao, các cơ quan cần tổng hợp đầy đủ, chính xác ý kiến đóng góp của các tầng lớp nhân dân để đảm bảo mọi ý kiến của nhân dân được trân trọng và được nghiên cứu tiếp thu, giải trình nghiêm túc để hoàn thiện dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)”, Phó Thủ tướng nói.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, thời gian lấy ý kiến và hoàn thiện dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) để trình Quốc hội thông qua không còn nhiều, lại trùng với dịp Tết Nguyên đán, vì vậy các bộ, ngành, địa phương cần quyết liệt chỉ đạo, triển khai theo kế hoạch. Phó Thủ tướng đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường tuyên truyền, phổ biến đúng và đầy đủ các nội dung của dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) và vận động nhân dân tham gia góp ý kiến, phản ánh trung thực, kịp thời các ý kiến đóng góp của nhân dân.

Theo Bộ trưởng Bộ TN-MT Nguyễn Minh Quang, Nghị quyết số 563/NQ-UBTVQH13 về việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) và kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) của Thủ tướng Chính phủ đã nêu rõ mục đích của việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân, nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, cơ quan, tổ chức; phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của nhân dân và tạo sự đồng thuận của nhân dân trong xây dựng Luật Đất đai (sửa đổi). 

 ( SGGPO )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo