HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ (2016 – 2021)

Đã đăng vào 18/03/2016 lúc 9:13

 

Ngày 16/3, Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết tình hình triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ (2016 – 2021). Dự hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Lê Thị Ái Nam; Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Dương Thành Trung cùng các thành viên Ủy ban bầu cử tỉnh.

Tính từ ngày 5 tháng 2 đến ngày 16 tháng 3, tỉnh Bạc Liêu đã thành lập Ban chỉ đạo bầu cử gồm 11 thành viên, do Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng Ban Chỉ đạo, đồng thời tiến hành tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt các Chỉ thị, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh và kế hoạch triển khai bầu cử của Ủy ban bầu cử cho cán bộ cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã.  Đến nay, toàn tỉnh đã thành lập 2 Ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và 17 ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, 64 ban bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện, 523 ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã. Về công tác tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất đối với đại biểu Quốc hội đã được tiến hành ngày 16 tháng 2 vừa qua, với 100% đại biểu đã nhất trí dự kiến phân bổ cơ cấu, thành phần, gồm 12 đại biểu, trong đó, Trung ương đưa về 2 đại biểu. Đối với đại biểu HĐND tỉnh, sau hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, tổng số đại biểu được bầu là 50 đại biểu, tổng số đại biểu ứng cử là 100 đại biểu. Ở huyện, thị xã, thành phố, tổng số đại biểu ứng cử là 532 đại biểu, tổng số đại biểu được bầu là 241 đại biểu, còn theo dự kiến của xã, phường, thị trấn, tổng số đại biểu ứng cử là 3 ngàn 771 đại biểu, số được bầu là 1 ngàn 853 đại biểu.

Cùng với các mặt công tác trên, thời gian qua các đơn vị liên quan cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, đồng thời, chuẩn bị tốt công tác bảo vệ an ninh, trật tự – an toàn xã hội và công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, cũng như chuẩn bị tốt điều kiện, vật chất kỹ thuật cho công tác bầu cử. Dự kiến toàn tỉnh có 645 ngàn 987 cử tri, tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội tại tỉnh là 2 đơn vị, bầu cử đại biểu HĐND tỉnh là 17 đơn vị, HĐND cấp huyện có 64 đơn vị, cấp xã có 523 đơn vị. Theo đó, có 578 khu vực bỏ phiếu.

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Lê Thị Ái Nam đánh giá cao công tác triển khai bầu cử của các ngành, các cấp, các địa phương, đồng thời  lưu ý từ nay đến bầu cử, các cấp, các ngành cần chuẩn bị chu đáo các điều kiện cho công tác hiệp thương lần hai và tổ chức hội nghị cử tri. Đặc biệt, Ủy ban MTTQ VN các cấp cần tập huấn, hướng dẫn các công việc tiếp theo sau khi hiệp thương lần hai. Song song đó, Mặt trận, đoàn thể các cấp quan tâm công tác giám sát bầu cử trên địa bàn, để phản ánh kịp thời các vướng mắc về ủy ban bầu cử. Các ngành, các cấp, địa phương tiếp tục tập trung cho công tác tuyên truyền, đa dạng hóa các hình thức, không chỉ riêng cơ quan thông tin mà cả các ngành, đoàn thể phải cùng tham gia; Tập trung quyết liệt giải quyết tốt các vụ khiếu nại, tố cáonhằm đảm bảo cho công tác bầu cử được diễn ra an toàn, thành công, đúng luật định./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu – https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 0291.3780266 E-mail: info@thbl.vn
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo