Hội nghị SEAMEC 47 kết thúc tốt đẹp

Đã đăng vào 22/03/2013 lúc 10:06

Chiều 21-3, hội nghị Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á lần thứ 47 (SEAMEC 47) đã kết thúc tốt đẹp tại Hà Nội sau ba ngày làm việc.

 

Chủ trì họp báo (từ trái sang):
Chủ trì họp báo (từ trái sang): Tiến sĩ Witaya Jeradechakul – Giám đốc Ban thư ký; Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Việt Nam Phạm Vũ Luận; Bộ trưởng Bộ Giáo dục Thái Lan  Phongthep Thepkanjana; ông Trần Bá Việt Dũng – Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ GD&ĐT Việt Nam). Ảnh: gdtd.vn

 

Phát biểu trong cuộc họp báo kết thúc hội nghị, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Phạm Vũ Luận đã điểm lại một loạt kết quả quan trọng mà SEAMEC 47 đã đạt được như: Ký kết các văn bản pháp lý của trung tâm khu vực Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á (SEAMEO) về học tập suốt đời (SEAMEO CELLL) bao gồm Thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và SEAMEO về thành lập Trung tâm SEAMEO CELLL tại TP Hồ Chí Minh và quy chế hoạt động của trung tâm. SEAMEC 47 đã thông qua nghị quyết và kết nạp Vương quốc Anh là quốc gia thành viên liên kết thứ 8 của SEAMEO… Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cho biết, từ năm 2013 trở đi, SEAMEC được tổ chức hai năm một lần. Các quốc gia gồm Thái Lan, Philippines, Brunei, Việt Nam, Singapore, Indonesia và Malaysia luân phiên đăng cai tổ chức. Các quốc gia thành viên khác cũng có thể đề xuất được đăng cai sự kiện này.

(Baomoi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu – https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 0291.3780266 E-mail: info@thbl.vn
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo