Hoàn thành 8 công trình tăng nguồn cung điện từ mùa khô 2013

Đã đăng vào 05/04/2013 lúc 11:27

 BTVBBTVBBBTập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết trong quý I/2013, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (NPT) đã hoàn thành đóng điện 8 công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường nguồn cung cấp điện ngay từ mùa khô 2013.

 

 

 NPT đã hoàn thành đóng điện 8 công trình tăng
nguồn cung điện (Ảnh: Báo Sài Gòn giải phóng)


Đó là các đường dây 220kV Vũng Áng – Hà Tĩnh, Sơn La – Huội Quảng, Huội Quảng – Bản Chát, Vân Trì – Sóc Sơn; nâng khả năng tải đường dây 220kV Phả Lại – Hải Dương, Phả Lại – Phố Nối, đường dây đấu nối nhà máy thủy điện Srepok 4A, trạm 220kV Đô Lương và nâng công suất trạm biến áp TBA 220kV Phan Thiết.

Bên cạnh đó, EVN cũng đưa vào vận hành tổ máy 1 Thủy điện Bản Chát (công suất 110MW), hoàn thành đốt lò lần đầu bằng dầu tổ máy 1 Nhiệt điện Nghi Sơn 1 và bắt đầu đổ bê tông đầm lăn (RCC) Thủy điện Lai Châu. EVN đang tập trung hoàn thiện các thủ tục đầu tư, thu xếp vốn và các công việc liên quan để đảm bảo mục tiêu khởi công các dự án nhiệt điện Thái Bình, Vĩnh Tân 4 và dự án Cảng than Trung tâm Điện lực Duyên Hải. Đồng thời, hoàn thành nghiệm thu toàn bộ các công trình Thủy điện Đồng Nai 3 và 4; phê duyệt quyết toán đợt 2 công trình Thủy điện Đại Ninh.

Tổng giá trị khối lượng thực hiện vốn đầu tư trong Quý I/2013 của Tập đoàn đạt khoảng 13.261 tỷ đồng với giá trị giải ngân đạt 11.657 tỷ đồng. Đây là kết quả của quá trình Tập đoàn tập trung xử lý các vướng mắc về vốn và giải phóng mặt bằng cho các dự án nên đã đảm bảo công tác thi công bám sát tiến độ, không bị ngừng trệ trên các công trình.

Trong tháng 4/2013, EVN phấn đấu hòa đồng bộ lần đầu tổ máy 1 Nhiệt điện Nghi Sơn 1, tập trung thi công tổ máy 2 Thủy điện Bản Chát để đảm bảo mục tiêu phát điện trong tháng 5/2013. EVN cũng yêu cầu NPT tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án lưới điện cấp bách cấp điện cho miền Nam và Tổng Công ty Điện lực Hà Nội tập trung đầu tư các dự án cấp điện cho Hà Nội… để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội hai địa bàn trọng điểm này cho những năm tới.

Theo dự báo của EVN, th áng 4/2013, phụ tải của hệ thống điện có thể đạt tới 368 triệu kWh/ngày và công suất lớn nhất dao động từ 19.300-19.500 MW. Vì vậy, mục tiêu vận hành hệ thống điện trong tháng 4 này là tiếp tục khai thác tối đa các nguồn nhiệt điện than và tua bin khí, các nguồn thuỷ điện khai thác theo kế hoạch điều tiết nước cho mùa khô, mua điện Trung Quốc ở mức hợp lý theo điều kiện phụ tải khu vực và chất lượng điện áp để đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế-xã hội và đời sống sinh hoạt của nhân dân. Các Tổng Công ty Điện lực có nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, đồng thời theo dõi thường xuyên diễn biến phụ tải trên địa bàn quản lý và nhất là tại các tỉnh thuộc 4 vùng kinh tế trọng điểm cũng như duy trì liên tục các giải pháp tiết kiệm điện./.

 (Báo điện tử ĐCSVN)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo