Hiệu quả từ chương trình liên kết ” Một điểm đến 4 địa phương +”

Đã đăng vào 06/08/2014 lúc 17:20

Sau hơn 3 năm tham gia vào chương trình liên kết du lịch vùng “Một điểm đến 4 địa phương +”, du lịch Bạc Liêu đang có được nhiều lợi thế để phát triển. Những điểm đến được xếp hạng trong chương trình “Một điểm đến 4 địa phương +” của tỉnh Bạc Liêu không chỉ góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch của tỉnh mà còn thu hút du khách đến với Bạc Liêu ngày càng nhiều hơn.

Từ năm 2009 đến nay, hàng năm, Hiệp hội Du lịch đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đều tổ chức bình bầu điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL, nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng những điểm du lịch hấp dẫn đưa vào khai thác, đẩy mạnh công tác quảng bá và kết nối tour  – tuyến du lịch trong khu vực cũng như cả nước. Việc xây dựng các điểm du lịch tiêu biểu cũng nhằm nâng cao chất lượng các điểm đến của các địa phương trong vùng. Theo đó, tỉnh Bạc Liêu tham gia vào chương trình liên kết phát triển du lịch vùng đã có được 3 điểm du lịch tiêu biểu được công nhận là Khu lưu niệm nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu, Đền thờ Bác Hồ ở xã Châu Thới huyện Vĩnh Lợi và Khu du lịch sinh thái Hồ Nam thành phố Bạc Liêu. Từ khi được công nhận và tham gia vào chương trình “Một điểm đến 4 địa phương +”, các điểm đến trên đã được quảng bá rộng rãi hơn đến các thị trường du lịch nội địa và quốc tế. Lượng du khách đến tham quan và sử dụng sản phẩm dịch vụ du lịch cũng tăng lên hàng năm. Vị thế của ngành du lịch Bạc Liêu trong khu vực và cả nước cũng được nâng lên đáng kể.

          Cùng với việc tăng sức hút cho du lịch Bạc Liêu, từ năm 2012, Công ty Cổ phần du lịch Bạc Liêu và 4 tỉnh, thành thuộc vùng kinh tế trọng điểm đồng bằng sông Cửu Long là Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang và Cà Mau đã ký kết liên kết hợp tác tổ chức và khai thác tour du lịch “ĐBSCL – Một điểm đến bốn địa phương +”. Trong tour liên kết này, 3 điểm đến của Bạc Liêu đều được đưa vào chương trình tour để quảng bá đến du khách trong và ngoài nước. Việc liên kết này đã góp phần tạo ra các sản phẩm du lịch trọn gói có chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh được tạo ra phù hợp hơn với du khách cho ngành du lịch tỉnh Bạc Liêu nói riêng và cụm liên kết nói chung.

          Với nhiều lợi thế có được từ chương trình, ngành Du lịch tỉnh Bạc Liêu đang tập trung củng cố, cải thiện các điểm tiêu biểu đã được công nhận và tiến hành khảo sát, lập hồ sơ xin công nhận thêm 2 điểm đến tiêu biểu trong năm 2014. Trong đó, những điểm đến văn hóa, những công trình văn hóa nghệ thuật mới của tỉnh đang được xem xét và khảo sát. Đây cũng là những điểm đến mới được các công ty du lịch, lữ hành trong ngoài tỉnh đánh giá cao về sức thu hút.

 

          Việc chủ động và tham gia hiệu quả vào chương trình liên kết phát triển du lịch cụm nói chung, chương trình “Một điểm đến 4 địa phương +” nói riêng chính là một trong những nỗ lực của Bạc Liêu trong khai thác hiệu quả tài nguyên du lịch của tỉnh nhà./.

 

 

Trần Quyền – Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo