Hành trình của những tấm lòng yêu trẻ

Đã đăng vào 06/08/2014 lúc 17:17

           Dẫu được xác định là đối tượng được ưu tiên chăm sóc, nuôi dạy, song trên thực tế, vẫn còn nhiều đứa trẻ vì gia cảnh nghèo, vì bệnh tật bẩm sinh mà phải chịu nhiều thiệt thòi. Do đó, để san sẻ khó khăn giúp các em có điều kiện phát triển tốt hơn, cùng với vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, cộng đồng xã hội luôn có những tấm lòng nhân ái, sẵn sàng dang tay dìu dắt, nâng đỡ các em. Những tấm lòng yêu trẻ với biết bao việc làm từ tâm ấy đã và đang tạo được nhiều động lực để những mầm non bất hạnh vững chãi vươn lên trong cuộc sống.

          Suốt 10 năm qua, bà Cao Thị Xuân Hồng – Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) ông, bà, cháu khóm Trà Kha B, phường 8, thành phố Bạc Liêu luôn miệt mài với việc duy trì hiệu quả hoạt động của CLB. Dù đây là công việc không mang đến cho bà Hồng bất kỳ nguồn lợi nào, bởi không có lương mà kinh phí hoạt động của CLB cũng chỉ có 100 ngàn/tháng, thế nhưng, ở cái tuổi 60, bà Hồng vẫn không nề hà vất vả duy trì sinh hoạt định kỳ của CLB và thường xuyên đi đến từng gia đình trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để giáo dục, để động viên các em. Với bà Hồng, tuy có vất vả nhưng có thể làm việc gì để san sẻ khó khăn với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở địa bàn cư trú là bà rất vui. Khóm Trà Kha B vốn là xóm lao động nên có khá nhiều trẻ em gia cảnh khó khăn, lang thang cơ nhỡ, mồ côi cha mẹ phải mưu sinh sớm và không có điều kiện học hành. Với việc duy trì hiệu quả hoạt động của CLB, bà Hồng không những mang lại cho trẻ những phần quà khích lệ tinh thần học tập mà còn sẻ chia tình thương và giáo dục để các em trở thành những công dân tốt cho xã hội.

          Cũng từ một tấm lòng yêu trẻ, không nề hà chuyện lợi ích cá nhân mà em  Phan Trung Kiên 11 tuổi ở khóm Bờ Tây, phường Nhà Mát, thành phố BL mới có được cơ hội mổ tim miễn phí và có sức khỏe tốt hơn sau gần 10 năm sống chung với bệnh tim bẩm sinh. Cha mẹ em suốt ngày phải bươn chải để mưu sinh và thiếu thông tin nên khó tiếp cận được chính sách hỗ trợ mổ tim miễn phí cho trẻ em của Quỹ Bảo Trợ Trẻ em tỉnh Bạc Liêu. Hàng chục trường hợp trẻ em nghèo bị bệnh tật bẩm sinh khác ở phường Nhà Mát cũng như em Kiên đã và đang được ông Nguyễn Văn Niên dành hết tâm sức quan tâm, giúp đỡ. Không phải là cộng tác viên chăm sóc trẻ em nhưng hơn 5 năm qua, ông Niên luôn dành thời gian để đi tìm và giúp đỡ những trường hợp trẻ em bị bệnh tật bẩm sinh thông qua việc làm hồ sơ, thủ tục cho các em và vận động bạn bè, người thân về kinh phí cho các em đi chữa bệnh.

          Cùng với biết bao cá nhân có tấm lòng yêu trẻ, thời gian qua, tỉnh Bạc Liêu luôn có nhiều tập thể xác định công tác bảo vệ, chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là hoạt động xã hội trọng tâm của mình. Từ đó, hàng năm, tập thể các cơ quan, doanh nghiệp trong tỉnh luôn dành hàng ngàn phần quà và học bổng trao tặng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh.

 

          Những tấm lòng yêu trẻ của các tập thể, cá nhân trong tỉnh thời gian qua được xác định là một nguồn lực quan trọng để chính quyền địa phương làm tốt hơn công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Theo sở Lao động, Thương binh và Xã hội, hiện tỉnh đang có hàng trăm địa chỉ đỏ như thế. Những tổ chức, cá nhân này sẽ sẵn sàng đồng hành cùng với các cấp chính quyền trong công tác chăm lo cho trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn./.

 

Trần Quyền – Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 0291.3780266 E-mail: info@thbl.vn
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo