Hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán 2013: Thỏa mãn nhu cầu mua sắm cho người dân

Đã đăng vào 17/01/2013 lúc 6:23

Hiện nay, các doanh nghiệp đầu mối đều đã khởi động thực hiện chương trình bình ổn giá phục vụ Tết Nguyên đán 2013. Tết Quý Tỵ 2013, hàng hóa dồi dào hơn so với năm 2012. Đặc biệt năm nay, có nhiều doanh nghiệp cam kết đưa hàng về nông thôn phục vụ cho nông dân mua sắm Tết với đơn giá thống nhất nông thôn như khu vực thành thị.

Đưa hàng về nông thôn

Nếu như trước đây, các doanh nghiệp đầu mối chỉ tập trung bán hàng bình ổn giá ở khu vực TP. Bạc Liêu, thì năm nay, các doanh nghiệp lại tập trung đưa hàng về nông thôn.

Trong số 6 doanh nghiệp được Nhà nước cho tạm ứng 47 tỷ đồng với lãi suất bằng 0% để tham gia chương trình bán hàng bình ổn giá, đã có đến 4 doanh nghiệp phân phối lớn đăng ký đưa hàng về nông thôn theo một lịch trình xuyên suốt từ nay đến Tết như: Siêu thị Co.opMart Bạc Liêu, siêu thị Vinatex Bạc Liêu, Công ty CPTN Cà Mau và Công ty TNHH TM VP. Các doanh nghiệp này cam kết giá bán hàng hóa ngang bằng với giá bán tại trung tâm TP. Bạc Liêu, thay vì như trước đây giá bán hàng ở vùng nông thôn cao hơn (do phải cộng thêm chi phí vận chuyển, chi phí tổ chức bán hàng lưu động…).

 

 

Thực phẩm – một trong những nhóm hàng thiết yếu được ưu tiên bình ổn giá. Trong ảnh: Mua thực phẩm tại siêu thị Co.opMart Bạc Liêu. Ảnh: L.D

Bên cạnh luân phiên đưa hàng về nông thôn, các doanh nghiệp còn phối hợp với Đài truyền thanh các huyện thông báo thời gian, địa điểm bán hàng và cả những chương trình khuyến mãi. Ông Tiêu Đại Phước, nhân viên tiếp thị siêu thị Vinatex Bạc Liêu, cho rằng: “Do dân cư sống ở địa bàn vùng nông thôn không tập trung, nên các doanh nghiệp chỉ tổ chức bán hàng bình ổn giá tại trung tâm các huyện. Vì vậy, phải thông báo cho bà con biết để tranh thủ đi mua sắm trong dịp Tết”.

 

Có thể nói, việc đưa hàng về nông thôn phục vụ bà con trong dịp Tết là rất cần thiết. Bởi, trong 18 siêu thị, cửa hàng phân phối đầu mối các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ thị trường Tết trong cả tỉnh, đã có đến 13 siêu thị, cửa hàng tập trung ở TP. Bạc Liêu. Riêng tuyến huyện chỉ có 5 cửa hàng, gồm: Giá Rai 2 cửa hàng, Phước Long 1 cửa hàng, Hồng Dân 2 cửa hàng. Còn các huyện Đông Hải, Vĩnh Lợi và Hòa Bình thì chưa có doanh nghiệp đầu mối. Thế nên, việc tăng cường đưa hàng về các địa phương này góp phần hạn chế nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng thường tập trung ở vùng nông thôn vào dịp cuối năm; biến khu vực này trở thành nơi tiêu thụ hàng quá hạn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)…

Đảm bảo cung – cầu và chất lượng

Theo ông Phan Văn Sáu, Phó Giám đốc Sở Công thương: “Cùng với việc đưa hàng Việt về nông thôn, 100% hàng hóa phục vụ thị trường Tết năm nay đều là hàng Việt, do các nhà sản xuất uy tín trong nước cung cấp. Hàng hóa phục vụ thị trường Tết năm nay rất phong phú, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và nhất định không để xảy ra tình trạng sốt hàng”.

Để thực hiện mục tiêu này, Ban chỉ đạo 127 của tỉnh đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành (gồm Sở Công thương, Sở NN&PTNT, Sở Tài chính, Điện lực, Phòng Cảnh sát phòng cháy – chữa cháy…) tổ chức kiểm tra tất cả các chợ, các doanh nghiệp đầu mối, các kho hàng trên địa bàn tỉnh. Đồng thời sắp xếp lại trật tự mua bán, đảm bảo vệ sinh môi trường, VSATTP ở các lò giết mổ tập trung, phòng chống cháy nổ ở các chợ… Ngoài ra, các địa phương cũng thành lập các đoàn kiểm tra để làm tốt công tác quản lý và xử lý kịp thời những vi phạm, gây bất ổn thị trường. Đặc biệt là quản lý tốt các nhóm hàng nằm trong nhóm bình ổn giá như lương thực, thực phẩm; tất cả hàng hóa phải được niêm yết giá.

Ông Đồng Thanh Út, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh, cho rằng: “Để chủ động phòng chống các hành vi gian lận thương mại gây bất ổn thị trường, cùng với tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh còn thiết lập đường dây nóng để nhận thông tin và xử lý ngay những trường hợp vi phạm”.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo