Giáo dân thị trấn Hộ Phòng sống ” Tốt đời, đẹp đạo”

Đã đăng vào 24/12/2014 lúc 15:46

Giáo xứ Ninh Sơn tọa lạc tại ấp 5, thị trấn Hộ Phòng, huyện GR gần 1 ngàn 100 giáo dân. Được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự hướng dẫn trực tiếp của MTTQ các cấp và sự coi sóc của cha xứ, đồng bào giáo dân xứ Ninh Sơn đã sống tốt đời, đẹp đạo, sống phúc âm trong lòng dân tộc. Thông qua các hình thức sinh hoạt tôn giáo, cha xứ đã tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào theo đạo thực hiện đoàn kết lương- giáo, đẩy mạnh lao động sản xuất, giảm nghèo, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, những quy định của địa phương và 10 điều răn dạy của Chúa; tích cực tham gia cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; “gia đình công giáo mẫu mực”… Nhờ đó mà bà con giáo dân đã nhận thức và thực hiện tốt phương châm “kính Chúa, yêu nước”, “Sống tốt đời, đẹp đạo”, góp phần xây dựng xứ đạo bình yên và giàu mạnh.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên bà con giáo dân xây dựng cuộc sống gia đình thuận hòa, vun đắp tình làng, nghĩa xóm, từ đó cộng đồng dân cư giữa người theo đạo với người không theo đạo luôn gắn bó và đoàn kết với nhau. Bên cạnh đó, nhiều giáo dân còn tự nguyện tham gia ủng hộ, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo ở địa phương như: tặng quà cho người nghèo, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học… Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trong nhân dân cũng được đồng bào giáo dân tích cực tham gia, góp phần đem lại hạnh phúc cho gia đình, bình yên cho xóm, ấp.

       Song song với việc tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, giáo dân nơi đây còn tích cực chăm lo phát triển kinh tế gia đình, từng bước vươn lên làm giàu chính đáng. Nếu những năm trước, đời sống của một phận giáo dân thị trấn Hộ Phòng gặp nhiều khó khăn, thì hiện nay, được sự quan tâm của chính quyền địa phương, 100% giáo dân thuộc giáo xứ Ninh Sơn đã thoát nghèo. Để phát triển song hành cùng sự hội nhập của đất nước, bà con giáo dân Hộ Phòng đã và đang nỗ lực, cố gắng trong lao động sản xuất, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt phong trào xây dựng xứ họ đạo gương mẫu, xây dựng giáo xứ giàu đẹp vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh./.

 Văn Sĩ – Trường Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo