Giá Rai: Khẩn trương hoàn thành Đề án xây dựng huyện trở thành thị xã

Đã đăng vào 08/08/2014 lúc 16:35

Đề án thành lập thị xã Giá Rai và các phường thuộc nội thị vừa được Hội đồng nhân dân tỉnh BL khóa VIII thông qua tại kỳ họp thứ 11. Sắp tới, để hoàn thành các thủ tục, thực hiện mục tiêu tiến tới công nhận thị xã Giá Rai, đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Giá Rai đang nỗ lực không ngừng, bằng nhiều giải pháp trong phát triển kinh tế – xã hội, đầu tư nâng cấp, xây dựng kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị…                                                       

Từ khi được công nhận đô thị loại IV, huyện tiếp tục chỉ đạo nâng cấp các tiêu chí đã đạt, bao gồm: Xây dựng các trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, mức độ 2; nâng cấp vỉa hè, đường thoát nước từ thị trấn Hộ Phòng đến thị trấn Giá Rai; phát động nhân dân thực hiện tuyến phố văn minh. Đặc biệt, để thực hiện Đề án thành lập thị xã Giá Rai, từ đầu năm đến nay, Trung tâm dịch vụ đô thị huyện đã tiếp tục đẩy mạnh công tác chỉnh trang đô thị, tập trung cải tạo hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị, như hệ thống cây xanh, cây cảnh, cây bóng mát, hệ thống đèn chiếu sáng công cộng, trang trí đèn đường phố.

Bên cạnh đó, Giá Rai đang tập trung làm tốt công tác vệ sinh môi trường, nâng cấp một số tuyến đường nội thị, các tuyến đường giao thông nông thôn với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Việc sắp xếp trật tự mua bán đúng ngành hàng, đảm bảo không lấn chiếm lòng lề đường, hành lang an toàn đường bộ cũng được quan tâm, nhằm tạo mỹ quan cho bộ mặt đô thị của thị xã trong tương lai.

Theo Đề án, thị xã Giá Rai được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên, dân số và 10 đơn vị hành chính của huyện Giá Rai hiện nay. Thị xã Giá Rai khi thành lập sẽ có 10 đơn vị hành chính, trong đó có 3 phường nội thị là phường 1 (trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của thị trấn Giá Rai hiện nay), phường Hộ Phòng (trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của thị trấn Hộ Phòng hiện nay) và phường Láng Tròn (trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của xã Phong Thạnh Đông A hiện nay). Khu vực ngoại thị của thị xã Giá Rai có 7 xã, bao gồm: Tân Phong, Tân Thạnh, Phong Thạnh Đông, Phong Tân, Phong Thạnh, Phong Thạnh A và Phong Thạnh Tây. Việc thành lập thị xã Giá Rai nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu về công tác quản lý hành chính nhà nước theo lãnh thổ, tạo điều kiện thuận lợi trong công tác quản lý Nhà nước được tốt hơn, phát huy tiềm năng, thế mạnh và các nguồn lực của địa phương nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế và ổn định xã hội.

 

Huyện Giá Rai là trung tâm kinh tế, thương mại – du lịch lớn thứ hai của tỉnh, sau thành phố Bạc Liêu, là trung tâm giao thương hàng hóa với các huyện lân cận, có vị trí thuận lợi trong giao lưu kinh tế, văn hóa – xã hội với các đô thị trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long bằng các tuyến đường bộ và đường thủy./.

 

Thùy Dung – Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo