Gặp gỡ, giao lưu với soạn giả Yên Lang

Đã đăng vào 04/03/2013 lúc 9:33

Chiều 2/3/2013, Sở VHTT&DL tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu với soạn giả Yên Lang nhân chuyến ông về thăm quê hương Bạc Liêu. Dự buổi giao lưu, gặp gỡ có các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Liên hiệp các Hội VHNT, đại diện lãnh đạo các ban, ngành và các soạn giả, văn nghệ sĩ trong tỉnh.

 

 

Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho soạn giả Yên Lang. Ảnh: CK


Tại buổi giao lưu, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trân trọng ghi nhận những đóng góp của soạn giả Yên Lang cho nghệ thuật cải lương tỉnh nhà nói riêng, cải lương cả nước nói chung qua những vở tuồng do ông sáng tác. Ngoài hơn 30 vở cải lương, có nhiều vở đi vào lòng người, khẳng định chỗ đứng trong giới mộ điệu cải lương như: Manh áo quê nghèo, Người phu khiêng kiệu cưới, Máu nhuộm sân chùa, Đêm lạnh chùa hoang…, soạn giả Yên Lang còn là tác giả của trên 70 bài vọng cổ và ông còn là nhà thơ. Trong khuôn khổ buổi giao lưu, các nghệ sĩ của Đoàn cải lương Cao Văn Lầu đã trình bày một trích đoạn của vở cải lương Máu nhuộm sân chùa của soạn giả Yên Lang và bài ca vọng cổ “Ơn Đảng” của soạn giả Trọng Nguyễn.

 

Phát biểu tại buổi lễ, soạn giả Yên Lang bày tỏ lòng xúc động khi nhận được tình cảm thân thương của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đồng nghiệp và nhân dân quê nhà đối với một người con xa xứ như ông. Ông cũng cho rằng, muốn phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ, nhất là nghệ thuật cải lương tỉnh nhà thì cần quan tâm tạo điều kiện cho các lớp kế thừa am hiểu, yêu nghệ thuật sân khấu… để có tác phẩm sân khấu đi vào lòng người.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo