Đoàn giám sát Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội làm việc với tỉnh Bạc Liêu

Đã đăng vào 20/03/2014 lúc 8:46

Ngày 18/3/2014, đoàn giám sát Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội do đồng chí Đinh Văn Nhã, Phó Chủ nhiệm Ủy ban làm trưởng đoàn đã đến làm việc với tỉnh Bạc Liêu về các vấn đề có liên quan đến ngân sách nhằm chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII.

 

Quang cảnh Đoàn giám sát Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội làm việc với tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: M.Đ

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí Trương Minh Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Thanh Hùng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; và đại diện một số sở, ngành có liên quan.

 

Đoàn giám sát Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội đã được nghe UBND tỉnh báo cáo về việc đánh giá bổ sung, tình hình thực hiện dự toán ngân sách địa phương năm 2013, triển khai thực hiện dự toán ngân sách địa phương năm 2014; kết quả quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2012; tình hình thực hiện các kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước trong 3 năm 2011 – 2013; tình hình thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng phí, lệ phí; kiến nghị sửa đổi Luật Ngân sách Nhà nước.

Theo báo cáo, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2013 đã được tỉnh tổ chức phân bổ kịp thời, đảm bảo đúng với Nghị quyết của HĐND tỉnh; đồng thời thực hiện công khai tài chính về ngân sách đúng nội dung, đối tượng và thời gian quy định. Việc giao dự toán ngân sách Nhà nước năm 2013 được triển khai sớm đã tạo sự chủ động, thuận lợi cho các đơn vị, địa phương trong tổ chức thực hiện. Trong thời gian qua, các kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước có liên quan đến việc điều chỉnh cơ chế, chính sách đều được tỉnh triển khai thực hiện nghiêm túc. Việc triển khai, quán triệt và thực hiện các văn bản quy định về thu phí, lệ phí, chính sách huy động và sử dụng các khoản đóng góp của nhân dân trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Kết quả thu, nộp ngân sách Nhà nước từ phí, lệ phí tính đến cuối năm 2013 là trên 21 tỷ đồng.

Tỉnh cũng kiến nghị sửa đổi, bổ sung một số điều khoản chưa hợp lý như: Cần nộp toàn bộ số lệ phí thu được vào ngân sách Nhà nước để tạo nguồn cân đối thực hiện các nhiệm vụ chi ngân sách Nhà nước; Đẩy mạnh phân cấp cho HĐND cấp huyện, xã quyết định dự toán và phân bổ ngân sách địa phương theo hướng căn cứ nhiệm vụ thu, chi ngân sách được cấp trên giao và tình hình thực tế tại địa phương; Bổ sung quy định về kế hoạch tài chính ngân sách Nhà nước và kế hoạch chi tiêu 5 năm, kế hoạch đầu tư 5 năm nhằm hạn chế tình trạng dự án, chương trình dàn trải, không có nguồn đảm bảo; Đề nghị bổ sung cân đối ngân sách từ ngân sách Trung ương cho ngân sách địa phương trong thời kỳ ổn định ngân sách. Đồng thời kiến nghị Trung ương hỗ trợ nguồn vốn cho các dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh, dự án kè hai bên sông Bạc Liêu, công trình đường ôtô về trung tâm xã và các công trình bức xúc của nhân dân…

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm và khảo sát một số cơ sở chế biến thủy sản trên địa bàn hai huyện Hòa Bình và Giá Rai.

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo