Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giám sát thi hành Luật Thực hành tiết kiệm chống lãng phí ở 3 sở, ngành tỉnh

Đã đăng vào 21/03/2013 lúc 9:07

 

 

Buổi làm việc của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh với Sở Kế hoạch – Đầu tư. Ảnh: M.Đ

 

 Ngày 20/3, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do bà Võ Thị Hồng Thoại, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đầu đã đến làm việc với Sở KH-ĐT, Sở Tài chính và Kho bạc Nhà nước – chi nhánh tỉnh Bạc Liêu.

Theo báo cáo của Sở KH-ĐT, giai đoạn 2006 – 2012, tổng vốn trái phiếu Chính phủ được phân bổ cho tỉnh Bạc Liêu trên 1.741 tỷ đồng, đầu tư vào 44 dự án. Đến cuối năm 2012, có 9 dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng mức đầu tư gần 330 tỷ đồng. Số dự án không hoàn thành quy định của pháp luật về dự án nhóm A, B, C là 35 dự án. Tổng số vốn giải ngân đến ngày 31/12/2012 trên 1.665 tỷ đồng.

Còn theo báo cáo của Sở Tài chính, hiện nay, chỉ có 4/23 dự án công trình giao thông sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ đã hoàn thành. Các dự án đã hoàn thành này, chủ đầu tư chưa gửi hồ sơ báo cáo quyết toán đến cơ quan thẩm tra quyết toán. Các dự án còn lại ở lĩnh vực thủy lợi, y tế, giáo dục – đào tạo, đa số chưa hoàn thành, chỉ mới hoàn thành hạng mục độc lập trong dự án.

Kết luận buổi làm việc, bà Võ Thị Hồng Thoại đề nghị Sở KH-ĐT, Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước – chi nhánh tỉnh giải trình rõ thêm báo cáo của 3 đơn vị. Đồng thời, đoàn giám sát cũng đã tiếp thu, ghi nhận những ý kiến, đề xuất, kiến nghị của 3 đơn vị xoay quanh những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong việc phân bổ, giải ngân, quyết toán đối với các dự án, hạng mục đầu tư từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ trên địa bàn tỉnh. Qua đó, tổng hợp trình Quốc hội và các bộ, ngành Trung ương xem xét…

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu – https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 0291.3780266 E-mail: info@thbl.vn
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo