Công bố danh sách xếp hạng mức độ chăm sóc trẻ em

Đã đăng vào 12/04/2013 lúc 9:43

Trong một công bố đưa ra ngày 10/4 của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), Hà Lan cùng 4 nước Bắc Âu khác là Phần Lan, Iceland, Na Uy và Thụy Điển là các nước đứng đầu danh sách về trẻ em được chăm sóc tốt.

 

 

 

 Trong số các nước, Canada là nước tiếp tục tụt hậu về việc chăm sóc trẻ em
                                                                         (Ảnh: National Post)

Các xếp hạng nói trên là một phần trong nghiên cứu của UNICEF về chăm sóc trẻ em tại các nước giàu. Nghiên cứu xếp hạng nói trên dựa trên các tiêu chí về nhu cầu vật chất; sức khỏe và an toàn; hành vi và rủi ro; giáo dục; gia đình và môi trường.

Tiêu chí về hành vi và rủi ro là một trong những tiêu chí khó khăn hơn cả khi đánh giá. Ví dụ, các yếu tố liên quan đến tỷ lệ trẻ em thừa cân hoặc tỷ lệ người ăn bữa sáng mỗi ngày.

Thêm vào đó, các chỉ số như tỷ lệ về khả năng sinh sản vị thành niên, tỷ lệ lạm dụng rượu bia và tiếp xúc với bạo lực cũng được nêu ra để đo lường việc chăm sóc tốt cho trẻ em.

Theo nghiên cứu, chỉ có ở Canada, Hy Lạp và Mỹ có tỷ lệ béo phì ở trẻ em cao hơn 20%. Trong khi đó, Romania, Anh và Mỹ có tỷ lệ sinh ở trẻ em cao nhất.

Trong bảng xếp hạng, Mỹ đứng thứ 26 trong số 29 quốc gia và Romania đứng cuối bảng. Canada đứng ở vị trí thứ 17. Đây là một trong những nước tiếp tục tụt hậu về việc chăm sóc trẻ em trong nhóm các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển (OECD).

 

Trong 5 tiêu chí trên, Canada chỉ đứng trên mức trung bình ở hai chỉ số gia đình và môi trường (thứ 11) và giáo dục (thứ 14). Trong khi ở tiêu chí sức khỏe và an toàn, Canada đứng thứ 27 và đứng thứ 16 về hành vi và rủi ro, đứng thứ 15 về nhu cầu vật chất.

Cuộc khủng hoảng kinh tế đã khiến các nước châu Âu phải áp dụng đến các biện pháp kinh tế khắc khổ. Điều này ít nhiều đã làm ảnh hưởng đến quá trình chăm sóc trẻ em tại các gia đình. Các con số mà UNICEF mới công bố đều dựa trên những số liệu thu thập từ năm 2010. Do vậy, trong vòng 3 năm qua với những khó khăn tiếp tục của nền kinh tế, những con số này trên thực tế có sự thay đổi./.

(Báo điện tử ĐCSVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo