Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Hoàng Bê làm việc với Tổng Công ty Điện lực miền Nam

Đã đăng vào 15/05/2013 lúc 9:37

Sáng 14/5/2013, Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Hoàng Bê cùng lãnh đạo một số sở, ngành, UBND các huyện: Hòa Bình, Đông Hải và TP. Bạc Liêu đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Nam.

 

 

Cuộc trao đổi giữa Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Hoàng Bê (bìa phải) với Tổng Giám đốc Công ty Điện lực miền Nam – Nguyễn Thành Duy. Ảnh: T.Đ

Mục đích của buổi làm việc nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến cơ chế đầu tư các dự án điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt và di dời các công trình điện do phải mở rộng các tuyến đường trên địa bàn tỉnh. Song song đó, tỉnh cũng kiến nghị Tổng Công ty Điện lực miền Nam đầu tư lưới điện 3 pha phục vụ nhà máy chế biến lương thực của Công ty Cổ phần bảo vệ thực vật An Giang (đặt tại xã Ninh Hòa, huyện Hồng Dân); đầu tư lưới điện 3 pha cho tỉnh phục vụ người dân nuôi tôm công nghiệp và vận hành các trạm bơm điện phục vụ tưới tiêu. Đồng thời đề nghị ngành Điện lực đẩy nhanh tiến độ thi công 58 tuyến điện phục vụ sinh hoạt mà tỉnh đang có nhu cầu bức xúc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã thống nhất nhiều giải pháp liên quan đến cơ chế đầu tư đường dây điện mới và sự chia sẻ gánh nặng cho ngân sách tỉnh đối với các công trình đường dây điện buộc phải di dời do mở rộng đường giao thông.

Trả lời về những kiến nghị của tỉnh, ông Nguyễn Thành Duy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Nam, khẳng định: Tổng Công ty Điện lực miền Nam sẽ đầu tư điện 3 pha cho Nhà máy chế biến lương thực của Công ty Cổ phần bảo vệ thực vật An Giang theo đúng yêu cầu. Đối với 58 tuyến điện phục vụ sinh hoạt mà tỉnh đã ứng kinh phí, ngành Điện sẽ cố gắng thi công hoàn thành trong năm 2013. Riêng với đường dây điện 3 pha phục vụ phục vụ nuôi tôm công nghiệp và vận hành các trạm bơm, ông Duy đề nghị tỉnh phải có quy hoạch ổn định lâu dài khu vực nuôi tôm công nghiệp và khu vực bố trí trạm bơm cũng như cơ cấu nguồn vốn hợp lý thì Tổng Công ty mới đầu tư được. Trong đó, nếu muốn triển khai nhanh, nguồn vốn đầu tư của tỉnh phải chiếm phần lớn, bởi vì việc đầu tư này ngành Điện thu hồi vốn rất chậm.

Ông Duy đề nghị sau buổi làm việc này, UBND tỉnh nên có thông báo chính thức gửi Tổng Công ty Điện lực miền Nam về những cơ chế đã được thỏa thuận để làm cơ sở đẩy nhanh tiến độ thi công cũng như tháo gỡ vướng mắc liên quan các công trình điện trên địa bàn tỉnh.

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo