Bạc Liêu thực hiện có hiệu quả việc thu hút người có trình độ về cơ sở

Đã đăng vào 28/04/2014 lúc 16:35

Với mục đích nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ cơ sở, tạo tiền đề bổ sung cán bộ có trình độ, đồng thời góp phần chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, tỉnh Bạc Liêu đã thực hiện việc thu hút nguồn nhân lực có trình độ đại học trở lên về công tác tại cơ sở. Sau 05 năm thực hiện, việc đưa nguồn nhân lực có trình độ về cơ sở đã phát huy được hiệu quả, góp phần vào quá trình phát triển của địa phương.

         Việc thu hút nguồn nhân lực có trình độ đại học trở lên được thực hiện theo Nghị quyết số 11 của HĐND và Quyết định số 18 của UBND tỉnh Bạc Liêu. Sau 05 năm thực hiện, tỉnh Bạc Liêu đã thu hút được 340 cán bộ về công tác tại cơ sở. Đa số các sinh viên khi về cơ sở được bố trí phù hợp với trình độ chuyên môn, từ đó phát huy được năng lực của bản thân. Hiện đã có 12 cán bộ được bầu vào giữ vị trí chủ chốt tại cơ sở; xét kết nạp Đảng 279 cán bộ. Mặc dù buổi đầu được bố trí về cơ sở không khỏi bở ngỡ và khó khăn nhưng với sự giúp đỡ của anh chị lớp trước, sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp lãnh đạo nơi tuyển dụng cùng với sự năng nổ của tuổi trẻ, tinh thần quyết tâm cống hiến theo con đường đã chọn, đa số cán bộ tăng cường đã làm việc có hiệu quả.

Mặc dù tỉnh Bạc Liêu thành công trong việc thu hút nguồn nhân lực có trình độ về cơ sở, song trong quá trình thực hiện vẫn còn tồn tại những hạn chế. Khi thu hút về cơ sở, có một bộ phận nhỏ cán bộ chưa được phân công công việc phù hợp với trình độ đào tạo; nguồn kinh phí thu hút cán bộ của tỉnh về các huyện, xã còn ít; khi thu hút, tuyển dụng về xã, còn một bộ phận khá lớn cán bộ chưa được vào công chức nên vẫn còn băn khoăn trong công việc. Đây là những vấn đề mà tỉnh Bạc Liêu cần quan tâm để tiếp tục thực hiện tốt hơn việc tăng cường sinh viên về cơ sở theo định hướng sắp tới.

Bạc Liêu đang rất cần đội ngũ cán bộ có trình độ, có lòng nhiệt huyết, đóng góp sức trẻ vào sự nghiệp phát triển toàn diện của tỉnh. Thực hiện thành công bước đầu việc thu hút nguồn nhân lực có trình độ về cơ sở đã mang lại cho tỉnh Bạc Liêu một nguồn nhân lực trẻ, sẵn sàng cho những bước tiến dài hơn./.

(Thùy Dương – Trường Giang)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo