Bạc Liêu tập trung khai thác hiệu quả các công trình văn hóa – nghệ thuật mới

Đã đăng vào 12/06/2014 lúc 15:32

(BTV) – Trong tiến trình đi lên đô thị loại II, có lẽ thời điểm trước và sau festival Đờn ca tài tử quốc gia Bạc Liêu năm 2014 chính là bước ngoặt đầy ý nghĩa của thành phố Bạc Liêu. Bởi, thành phố Bạc Liêu hôm nay đã bứt phá đi lên từ một cơ ngơi hạn chế về kết cấu hạ tầng, thiếu các công trình dân sinh, công trình văn hóa cho đời sống cư dân đô thị. Thành phố Bạc Liêu đã từng bước vươn mình và phát triển nhanh chóng trên nhiều phương diện. Trong đó, ấn tượng nhất chính là thành phố Bạc Liêu có được nhiều công trình dân sinh, công trình văn hóa nghệ thuật quy mô, hiện đại tạo điểm nhấn cho không gian đô thị và mang lại tiện ích trong đời sống người dân như: Quảng trường Hùng vương, Nhà thi đấu đa năng, quần thể Trung tâm hội nghị, Trung tâm biểu diễn văn hóa – nghệ thuật, Nhà hát Cao Văn Lầu hay Khu lưu niệm nghệ thuật đờn ca tài tử và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu. Đây được xem là những công trình trọng điểm tạo nên một diện mạo năng động cho thành phố tự tin hơn trên con đường hội nhập và phát triển. Đồng thời, đây cũng là những công trình để đô thị Bạc Liêu phát triển bền vững theo hướng đi của một đô thị văn hóa, nơi mà đời sống vật chất, tinh thần của người dân được phát triển hài hòa. Không dừng lại ở việc tạo nên diện mạo mới cho thành phố Bạc Liêu, từng công trình trọng điểm trên đã và đang góp phần nâng cao đời sống của nhân dân thành phố Bạc Liêu nói riêng, tỉnh Bạc Liêu nói chung.

Điển hình như công trình Nhà thi đấu đa năng của tỉnh Bạc Liêu tọa lạc phường 1, thành phố Bạc Liêu. Nhà thi đấu đạt chuẩn quốc gia do Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh làm chủ đầu tư được đưa vào sử dụng với hoạt động đầu tiên là giải đấu bóng chuyền quốc gia cúp PV – Đạm Cà Mau 2014. Ngay từ hoạt động đầu tiên, Nhà thi đấu đa năng với tổng diện tích là 10 ngàn m2, có sức chứa đến 2 ngàn 500 chỗ ngồi đã phát huy tốt công năng của mình. Khán giả trong và ngoài tỉnh đã có những buổi thưởng thức thể thao sôi động. Cũng từ đây, phong trào toàn dân rèn luyện sức khỏe, việc tập luyện, thi đấu các bộ môn thể thao và thể thao thành tích cao của tỉnh giải quyết được những khó khăn về sân bãi của nhiều năm trước.

 

Cùng với việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân Bạc Liêu, các công trình văn hóa nghệ thuật mới trên địa bàn thành phố Bạc Liêu đang được khai thác hiệu quả trong phát triển kinh tế xã hội, nhất là ngành du lịch – ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Theo đó, các công trình văn hóa nghệ thuật mới của tỉnh trên địa bàn thành phố như Quảng trường Hùng Vương, Khu lưu niệm nghệ thuật đờn ca tài tử và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu cùng quần thể Trung tâm hội nghị, Trung tâm biểu diễn văn hóa – nghệ thuật, Nhà hát Cao Văn Lầu đã được đưa vào các tour, tuyến du lịch của tỉnh. Đây không chỉ là những điểm đến du lịch văn hóa mà còn là điểm nhấn tạo nên sự đa dạng, đặc trưng về sản phẩm du lịch của tỉnh.

 

Trần Quyền – Minh Hải 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo