Bạc Liêu nỗ lực xây dựng thành phố phát triển nhanh và bền vững

Đã đăng vào 29/04/2014 lúc 8:49

(BTV) – Sau một thời gian tập trung đầu tư, phát triển, thành phố Bạc Liêu đã được Chính phủ quyết định công nhận là đô thị loại II trực thuộc tỉnh. Thể hiện niềm vui này, vào lúc 20h tối NGÀY 28/04/2014, UBND TPBL tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TPBL là đô thị loại II. Đây là một sự kiện không chỉ mang niềm vui lớn đến cho Đảng bộ và nhân dân thành phố mà còn là sự kiện đặc biệt quan trọng, góp phần tạo động lực để tỉnh Bạc Liêu phát triển nhanh và bền vững trong tương lai.

Theo lãnh đạo thành phố Bạc Liêu, để có được thành quả như hôm nay là cả một quá trình phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân thành phố. Đặc biệt, để xứng tầm là trung tâm kinh tế chính trị văn hóa của tỉnh, thời gian qua thành phố đã được đầu tư nhiều công trình, dự án mang tính động lực như: Bờ kè sông Bạc Liêu, đường Cao Văn Lầu, các công trình văn hóa nghệ thuật….Chính những công trình động lực này đã làm thay đổi hẳn diện mạo của thành phố. Cùng với việc đầu tư các công trình dự án dân sinh, thời gian qua thành phố Bạc Liêu cũng không ngừng tranh thủ các nguồn vốn để đầu tư, hỗ trợ cho nhân dân thành phố thi đua sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế hộ, từng bước xóa nghèo một cách bền vững.

 

Từ một thị xã nhỏ bé ngày nào, giờ đây BL đã trở thành thành phố và đã hoàn toàn thay da đổi thịt, đó là nhờ sự nỗ lực và quyết tâm cao của toàn Đảng bộ và nhân dân trong quá trình kiến thiết và xây dựng thành phố. Đặc biệt, trong thời gian Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất diễn ra tại Bạc Liêu, TP Bạc Liêu như khoác trên mình chiếc áo mới, khoe sắc cùng du khách gần xa.

 theo Bí thư Thành ủy Bạc Liêu, để thành phố tiếp tục tăng tốc trong thời gian tới, để có thể sánh vai cùng các thành phố trong khu vực thì đòi hỏi thành phố phải tập trung nhiều hơn nữa, nhất là đầu tư các công trình hạ tầng vùng ven thành phố và chăm lo phát triển kinh tế hộ, thực hiện các chính sách an sinh xã hội để người dân thành phố ngày càng có cuộc sống khấm khá hơn./.

Tăng Định – Xuân Tuấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo