ADB chú trọng mục tiêu phát triển bền vững tại châu Á

Đã đăng vào 06/05/2013 lúc 9:38

 

 

Chủ tịch ADB Takehiko Nakao (phải) tại cuộc họp báo
 tuyên bố bế mạc Hội nghị thường niên ADB lần thứ 46.
 (Ảnh: Tiến Hiến/Vietnam+
)

Chiều 5/5, Hội nghị thường niên lần thứ 46 của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã bế mạc tại Trung tâm Triển lãm Ấn Độ ở Gríttơ Nôiđa (Greater Noida).

Cùng chủ đề “Vươn xa hơn công xưởng châu Á: Tiếp nhiên liệu cho sự phát triển trong một thế giới đang thay đổi”, hội nghị tập trung thảo luận chủ đề do nước chủ nhà Ấn Độ lựa chọn “Trao quyền thông qua phát triển”. Chủ đề này bao hàm các vấn đề về phát triển toàn diện và bền vững tại châu Á, đồng thời tìm cách thức để các nhóm dễ bị tổn thương có được cơ hội tiếp cận tốt hơn về giáo dục, y tế và các dịch vụ xã hội khác.

Tuyên bố tại cuộc họp báo kết thúc hội nghị, Chủ tịch ADB Takêhicô Nacaô (Takehiko Nakao) nêu rõ trong số những thách thức mà khu vực châu Á-Thái Bình Dương đang phải đối mặt hiện nay, các đại biểu tham dự hội nghị đã chia sẻ quan điểm rằng sự phát triển bền vững và toàn diện là quan trọng nhất. Ông hài lòng về việc các Thống đốc ADB đã ủng hộ quan điểm của ông về việc xây dựng một khu vực châu Á-Thái Bình Dương sáng tạo hơn, toàn diện hơn và liên kết hơn.

Chủ tịch Nacaô cho biết nhiều đại biểu tham dự hội nghị đã nhấn mạnh đến sự cần thiết để ADB tiếp tục tập trung đầu tư vào hạ tầng nhằm thúc đẩy tăng trưởng và giảm nghèo; đề xuất giải quyết tình trạng bất bình đẳng và phát triển không bền vững, trong đó bình đẳng giới là một ưu tiên lớn. Nhiều ý kiến đề nghị ADB chú ý nhiều hơn đến môi trường, tình trạng biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh, cũng như thừa nhận vai trò quan trọng của ADB trong liên kết khu vực. ADB sẽ tăng cường sự ủng hộ đối với việc mở rộng sự liên kết trong khu vực và với kinh tế toàn cầu.

Hội nghị thường niên ADB là dịp để các nước thành viên tổng kết hoạt động trong năm qua, thảo luận về tình hình kinh tế – xã hội trên thế giới để đưa ra giải pháp cho các vấn đề phát sinh và xác định phương hướng hoạt động những năm tiếp theo. Cadắcxtan sẽ là quốc gia đăng cai tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 47 của ADB và Thống đốc Ngân hàng Cadắcxtan sẽ làm Chủ tịch Ban Thống đốc ADB./.

 

(Baobaclieu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu – https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 0291.3780266 E-mail: info@thbl.vn
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo