6 tháng đầu năm 2014: Bạc Liêu giải quyết việc làm cho gần 14.990 lao động

Đã đăng vào 25/06/2014 lúc 11:16
Trong 6 tháng đầu năm 2014, ngành Lao động, Thương binh và Xã hội đã triển khai thực hiện khá tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu về lĩnh vực lao động việc làm, chính sách người có công và xã hội.

Trong đó, giải quyết việc làm toàn tỉnh cho gần 14.990 lao động, đạt trên 83% kế hoạch năm. Các hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật lao động cho người lao động và người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp được đẩy mạnh; quan tâm công tác theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện chính sách tiền lương, BHXH, BHYT, BH thất nghiệp ở các doanh nghiệp. Đến nay, toàn tỉnh có trên 31.130 NLĐ tham gia BHXH và 24.366 NLĐ tham gia BH thất nghiệp. Công tác dạy nghề tiếp tục được củng cố, tuyển mới dạy nghề được 5.696 người, tăng gần 33% so với cùng kỳ năm 2013.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2014. Ảnh: www.baclieu.gov.vn

Đối với lĩnh vực người có công, ngành đã thực hiện chi trả kịp thời, đầy đủ trợ cấp ưu đãi thường xuyên cho gần 11.820 người, trợ cấp 1 lần cho gần 1.500 người, với tổng số tiền trên 86 tỷ đồng. Công tác đền ơn, đáp nghĩa, chăm sóc người có công với cách mạng tiếp tục được quan tâm thực hiện; triển khai xây dựng 97 nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách gặp khó khăn về nhà ở; các sở, ngành tỉnh nhận phụng dưỡng 43 Mẹ VNAH, hỗ trợ 90 thương binh, các huyện, thành phố hỗ trợ 267 thương binh với số tiền 1 triệu đồng/người/tháng.

Công tác giảm nghèo được tập trung triển khai thực hiện bằng nhiều giải pháp góp phần tạo việc làm, cải thiện đời sống, tăng thu nhập cho các hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc. Vận động Quỹ vì người nghèo – an sinh xã hội được trên 43 tỷ đồng. Từ đó hỗ trợ trao phương tiện làm ăn cho hộ nghèo; xây dựng 34 căn nhà tình thương, nhà đồng đội, nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc. Ngoài ra, tỉnh cũng đã đầu tư xây dựng đường, cầu giao thông nông thôn cho các xã đặc biệt khó khăn,…

Ngành cũng đã phối hợp với các ngành, các cấp thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Qua đó, 6 tháng đầu năm có 2.754 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được trợ cấp xã hội, trợ cấp khám, chữa bệnh, chỉnh hình phục hồi chức năng, hỗ trợ giáo dục… Đặc biệt số trẻ em bị bạo lực, xâm hại; bị tai nạn, thương tích giảm 364 trường hợp so với cùng kỳ. 

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, trong 6 tháng cuối năm 2014, ngành LĐ, TB và XH tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường phối hợp thực hiện Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động cho người lao động và người sử dụng lao động; Tăng cường các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, đồng thời nâng cao nhận thức của người lao động trong tìm việc, tự tạo việc làm, góp phần thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm của tỉnh; Thực hiện tốt Kế hoạch tổ chức tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng; Các giải pháp đề ra trong Kế hoạch giảm nghèo; Các chương trình, dự án về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em…

(Baclieu.gov.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo