‘Việt Nam với ban lãnh đạo mới sẽ duy trì đà tăng trưởng vững chắc’.

Đã đăng vào 14/04/2021 lúc 8:30

Trang mạng theinsnews.com của Malaysia đăng tải bài viết bày tỏ tin tưởng đội ngũ lãnh đạo mới của Việt Nam sẽ tiếp tục giúp quốc gia Đông Nam Á phát triển, trở thành con hổ mới của châu Á.

'Viet Nam voi ban lanh dao moi se duy tri da tang truong vung chac' hinh anh 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự bế mạc Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khoá XIV. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, trang mạng theinsnews.com của Malaysia đăng tải bài viết, trong đó nhận định với ban lãnh đạo mới, Việt Nam sẽ duy trì đà phát triển bất chấp ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Bài báo khẳng định những thành tựu kinh tế, chính trị của Việt Nam trong năm 2020 đến từ nỗ lực kiểm soát dịch COVID-19 với các biện pháp hữu hiệu ngăn chặn dịch bệnh bùng phát và hạn chế tối đa ảnh hưởng của đại dịch đối với hoạt động kinh tế.

Bài báo đánh giá những kết quả trong đối phó với dịch bệnh của Việt Nam đến từ việc đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống y tế công cộng.

[Học giả, truyền thông Nga đặt niềm tin vào ban lãnh đạo của Việt Nam]

Việc ứng phó hiệu quả đại dịch COVID-19 đã giúp Việt Nam đạt được kết quả tốt hơn hẳn các quốc gia láng giềng trong khu vực với tỷ lệ tăng trưởng kinh tế 2,91% trong năm 2020, theo ước tính của chính phủ công bố vào cuối tháng 12/2020, cao hơn so với con số 2,3% mà Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nhận định về tăng trưởng của Trung Quốc.

Cùng với đó, trên cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2020, Việt Nam đã được khu vực và quốc tế đánh giá cao khi đưa ra kế hoạch phối hợp chặt chẽ và gắn kết nhằm định hướng phối hợp và hành động giữa các thành viên trong quá trình đối phó với dịch bệnh và xử lý các vấn đề phức tạp ảnh hưởng đến các nước thành viên, đã thành công vượt qua nhiều thách thức về kinh tế, tranh chấp lãnh thổ trong bối cảnh phải đối mặt với những khó khăn chưa từng có.

Bài báo chỉ ra rằng Việt Nam đã triển khai thực hiện các sáng kiến lớn như hợp tác chống tội phạm xuyên quốc gia, an ninh khu vực và phối hợp giữa các cơ quan thực thi pháp luật ASEAN.

Bài viết cũng đánh giá về quá trình chuyển giao lãnh đạo của Việt Nam tại kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV và bày tỏ tin tưởng đội ngũ lãnh đạo mới của Việt Nam sẽ tiếp tục giúp quốc gia Đông Nam Á phát triển, trở thành con hổ mới của châu Á.

Theo bài báo, trong bối cảnh tình hình đầy thách thức ở một số nước khu vực do bất ổn chính trị nội bộ, kinh tế và xã hội, Việt Nam nổi bật như một nơi bình yên trong cơn bão với một chính phủ mạnh mẽ khi đã xoay xở để đảm bảo sức khỏe và sinh kế cho người dân./.

 (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo