Tập huấn công tác y tế phục vụ bầu cử.

Đã đăng vào 05/05/2021 lúc 8:46

 Nhằm đảm bảo thực hiện phòng chống và ngăn ngừa khả năng lây lan của dịch Covid – 19, sẵn sàng tiếp nhận cấp cứu nếu có sự cố xảy ra, phục vụ an toàn công tác bầu cử, sáng 4/5, Sở Y tế tổ chức tập huấn cho đội ngũ y tế các cấp làm công tác y tế phục vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ảnh: Trường Giang

Tại buổi tập huấn, đội ngũ y tế các cấp được hướng dẫn các bước thực hiện hỗ trợ y tế tại điểm bầu cử như: hoạt động cấp cứu, khám chữa bệnh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài công tác chuẩn bị y tế cho các trường hợp như: tai nạn giao thông, cháy nổ, ngộ độc thực phẩm số lượng lớn (nếu có) thì công tác phòng chống dịch Covid – 19 được ngành y tế lập kế hoạch thực hiện nghiêm trước, trong và sau bầu cử.

 Các phòng họp, phòng bầu cử phải được phun khử khuẩn trước ngày diễn ra bầu cử; mở cửa sổ và sử dụng quạt cho các phòng; bố trí đầy đủ xà phòng, nước sát khuẩn; giám sát chặt người tham gia bầu cử. Đối với người tham gia bầu cử phải thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế, đeo khẩu trang khi tham dự các cuộc họp, bỏ phiếu bầu cử; thường xuyên rửa tay với xà phòng, dung dịch sát khuẩn tay; không khạc nhổ; bỏ khẩu trang đã sử dụng đúng quy định; thực hiện khai báo y tế đầy đủ, cài đặt và bật ứng dụng BlueZone.

Ảnh: Trường Giang

Trường hợp nghi ngờ mắc Covid -19, sẽ di chuyển bệnh nhân đến phòng cách ly tạm thời và điều tra dịch tễ.  Riêng với người cách ly tại nhà tham gia bầu cử, phiếu bầu cử sẽ được phun cồn khử khuẩn trước khi bỏ vào thùng phiếu; thùng phiếu sẽ được phun khử khuẩn trước và sau khi người cách ly tại nhà bỏ phiếu.

Sở y tế cũng đã thành lập 1 tổ y tế thường trực tại các đơn vị tuyến tỉnh và y tế huyện, thị xã, thành phố,, sẵn sàng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới, tham gia cấp cứu ngoại viện tại các địa điểm bầu cử bao gồm: 1 bác sĩ, 2 điều dưỡng, 1 lái xe và 1 ô tô cứu thương với đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết  bị y tế thiết yếu theo quy định của Bộ.

Mỗi điểm bầu cử có 1 nhân viên y tế chăm sóc sức khỏe cho cán bộ và cử tri./.

Chúc Chi – Trường Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu – https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 0291.3780266 E-mail: info@thbl.vn
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo