Tác nghiệp mùa covid

Đã đăng vào 22/06/2021 lúc 11:05

Thời gian qua, đội ngũ người làm báo tỉnh Bạc Liêu đã có những dấu ấn đậm nét khi xông pha trên mọi phương diện của đời sống xã hội. Từ lúc đại dịch Covid – 19 bùng phát, cũng như những chiến sĩ ở tuyến đầu chống dịch, các phóng viên đã có những trải nghiệm đặc biệt trong quá trình tác nghiệp.

Trong những ngày thực hiện giãn cách để phòng dịch Covid-19, nhiều hoạt động bị ngưng trệ, người dân được khuyến khích ở nhà, nhưng những người làm báo vẫn tất bật, miệt mài với công việc của mình. Những bài viết, dòng tin, hình ảnh về việc điều trị bệnh nhân Covid-19 tại cơ sở y tế, hay cuộc sống, sinh hoạt của người dân tại địa điểm cách ly chưa một phút dừng lại.

Người làm báo đã trải qua những ngày tháng làm việc căng mình để có được những bản tin cập nhật nhanh, chân thực và chính xác nhất về dịch bệnh. Các nhà báo, phóng viên không muốn nói nhiều về mình, nhưng trải nghiệm trong cuộc chiến chống giặc Covid-19 sẽ là những kỷ niệm không thể nào quên trong cuộc đời làm báo.

   Khi nhận thông tin có 4 người Bạc Liêu ở chung một khách sạn với người nhiễm Covid-19 ở thành phố Đà Nẳng trở về tỉnh, ngay tối ngày 2/5/2021, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã đi xuyên đêm kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại các địa phương trong tỉnh chỉ đạo các biện pháp cảnh truy vết, phát hiện sớm, cách ly nhanh, xử lý các trường hợp có nguy cơ. .. Nhiều nhà báo, phóng viên cũng có một đêm không ngủ. Và đó, không chỉ là một đêm không ngủ duy nhất trong cuộc đời làm nghề của nhiều phóng viên sẵn sàng lao vào các điểm nóng….

Đi theo đoàn kiểm tra của Chủ tịch UBND tỉnh từ 11h đêm đến 5h sáng hôm sau, Hùng Cường cũng là một trong những phóng viên đầu tiên có mặt tại điểm nóng ở ấp Xóm Lớn A, xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình – nơi ghi nhận trường hợp dương tính SARS –CoV -2 đầu tiên trong cộng đồng của tỉnh vào cuối tháng 5 vừa qua. Từ thời điểm đó cho đến nay, hầu như ngày nào Phóng viên Hùng Cường cũng đi tác nghiệp, có mặt ở địa bàn xảy ra dịch bệnh, khu vực cách ly y tế, tại chốt chặn trên các tuyến đường bộ, thủy giáp ranh với các tỉnh để truyền tải thông tin về tình hình, công tác phòng chống dịch đến công chúng.

P/v Hùng Cường, phòng Thời sự Đài PT – TH Bạc Liêu đang phỏng vấn người dân quanh khu vực bị cách ly

Gần 1 tháng nay, phóng viên Hồng Đào- Đài truyền thanh huyện Hòa Bình thường xuyên tác nghiệp ở điểm nóng xãVĩnh Mỹ A – nơi ghi nhận ca dương tính Covid-19. Là Phóng viên nữ, vừa quay phim, vừa viết tin bài và cả khâu hậu kỳ, Hồng Đào không ngại vất vả ngày đêm để truyền tải thông tin về đời sống sinh hoạt, ý thức tuân thủ các biện pháp phòng dịch bệnh của người dân vùng cách ly, lan tỏa những hình ảnh đẹp của cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh….

 P/v Hồng Đào- Đài truyền thanh huyện Hòa Bình đang tác nghiệp tại cùng cách ly y tế. 

Những lần tỉnh tiếp nhận công dân từ nước ngoài về cách ly y tết tập trung, đại úy Đặng Văn Đông – Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Cộng tác viên Thời sự Đài PT-TH Tỉnh đều có mặt kịp thời để thông tin về việc giao nhận người cách ly. Khi thì nửa đêm, lúc thì gần sáng mới hoàn thành xong nhiệm vụ. Tại khu cách ly, anh đã ghi nhận nỗi vất vả, khó khăn các chiến sĩ quân đội, các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch, những hình ảnh xúc động trong việc chăm sóc cho những công dân “đặc biệt” là những trẻ em dưới 2 tuổi, phụ nữ mang thai và tình cảm của công dân đối với người lính cụ Hồ trong thời gian cách ly.. để phản ánh vào tác phẩm báo chí.

 

Đại dịch Covid-19 bùng phát trong thời điểm nước ta diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng như: Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trong bối cảnh ấy, người làm báo tỉnh nhà phải tăng cường độ làm việc, vừa phản ánh sinh động các đề tài về dịch Covid-19, vừa phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị, góp phần phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương. Thông qua những tác phẩm báo chí, công chúng cảm nhận rõ hơn sự nỗ lực, nỗi vất vả, những hy sinh thầm lặng của cán bộ, chiến sĩ, các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, nâng cao ý thức, trách nhiệm của toàn dân trong cuộc chiến chống đại dịch.

Nguyên Du –Anh Tuấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo