Sẵn sàng phương án tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Đã đăng vào 09/06/2021 lúc 9:51

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, các ca lây nhiễm trong nước vẫn không ngừng tăng, đại diện Bộ GD&ĐT vừa cho biết, căn cứ vào tình hình dịch bệnh cũng như đảm bảo an toàn, quyền lợi cho thí sinh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 có thể được chia thành 2 đợt.

Ảnh: Trường Giang 

Bộ GDĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học điều chỉnh về phương thức, thời gian chỉ tiêu tuyển sinh để bảo đảm quyền lợi cho các thí sinh xét tuyển vào đại học cao đẳng bằng cách sử dụng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 bằng nhiều đợt khác nhau. Đồng thời, xây dựng đề thi giữa các đợt thi bảo đảm sự tương đồng về độ khó, bảo đảm quyền lợi cho thí sinh.Theo Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng- Bộ GD&ĐT: Trước hết, Bộ sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo đúng lịch đã công bố là ngày 7 và 8/7. Đến gần mốc thời gian này, nếu vẫn còn những nơi phải thực hiện phong tỏa, cách ly xã hội để phòng chống dịch thì đợt thi trên chỉ tổ chức thi cho những thí sinh ở những nơi an toàn, không bị phong tỏa, cách ly xã hội. Thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 và thí sinh chưa thể thi được trong đợt thi thứ nhất sẽ dự thi đợt 2. Bộ sẽ cùng với các địa phương tính toán một cách kỹ lưỡng thời gian thi cụ thể để vừa bảo đảm phòng chống dịch; vừa phù hợp với công tác tuyển sinh ĐH, CĐ và công tác chuẩn bị cho năm học mới 2021 – 2022.

Ảnh: Trường Giang

Để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT vào tháng 7 tới, Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương chủ động, nắm bắt tình hình, diễn biến của dịch covid-19 ở địa phương mình, đặc biệt là công tác sàng lọc các thí sinh dự thi, tích cực chuẩn bị tổ chức kỳ thi theo kế hoạch, bố trí các điểm thi dự phòng. Mỗi điểm thi bắt buộc phải bố trí phòng thi dự phòng để kịp thời ứng phó với tình huống dịch bệnh xảy ra trong quá trình diễn ra kỳ thi. Trong thời gian này, các giáo viên, thí sinh tham gia kỳ thi hạn chế đi đến những nơi không thật sự cần thiết nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho kỳ thi sắp tới.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, cả nước có trên 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi. Riêng tỉnh Bạc Liêu có 6.352 thí sinh, trong đó 270 thí sinh Giáo dục thường xuyên và 382 thí sinh tự do.

Ngọc Mai- Trường Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu – https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 0291.3780266 E-mail: info@thbl.vn
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo