Nêu cao ý thức giãn cách để phòng chống dịch covid – 19.

Đã đăng vào 01/06/2021 lúc 10:20

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid 19 trong nước và trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 2022 ngày 29 tháng 5 về Khẩn trương tâng cường các biện pháp phòng, chống dịch covid 19 trên địa bàn tỉnh trong bối cảnh xuất hiện ca dương tính trong cộng đồng.

Ngay sau khi Công văn được ban hành, ngành chức năng, chính quyền các địa phương đã triển khai sâu rộng đến người dân, nhất là thực hiện cam kết, nhắc nhở các chủ cơ sở kinh doanh các lĩnh vực nằm trong danh mục phải tạm dừng hoạt động, hạn chế tập trung đông người. Công văn trên đã nhận được sự đồng tình ủng hộ, hợp tác tích cực của người dân nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh covid 19.

Quán chỉ bán mang về, quán tạm ngưng phục vụ, hoặc các hàng quán được khóa cổng để phòng, chống dịch bệnh covid. Đó là những hình ảnh phóng viên ghi nhận được trong ngày hôm qua khi chạy dọc 2 bên đường quốc lộ 1 A, đoạn thuộc thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình- địa phương có một ca dương tính với Sars CoV – 2. Riêng một số quán cafe nhỏ lẻ vẫn mở của bán nhưng bàn ghế được bố trí khoảng cách từ 2 mét trở lên và bố trí nước rửa tay sát khuẩn ở cửa ra vào để khách tiện vệ sinh khử khuẩn theo quy định.

Theo lãnh đạo Công an huyện Hòa Bình, ngay sau khi nhận được Công văn của Chủ tịch UBND tỉnh, đơn vị đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp với các xã, thị trấn đến từng cơ sở kinh doanh để tuyên truyền, nhắc nhở và ký cam kết thực hiện các văn bản chỉ đạo của tỉnh, của huyện về phòng, chống dịch covid 19.

Tại thành phố Bạc Liêu, công tác phòng, chống dịch Covid 19 nói chung, thực hiện tinh thần chỉ đạo Công văn của Chủ tịch UBND tỉnh nói riêng cũng được triển khai nhanh chóng đến từng cơ sở, cửa hàng kinh doanh, hoạt động có nguy cơ tập trung đông người như: Nhà hàng, khách sạn; quán karaoke, tiệm massage, tiệm game, phòng gym… Sau công tác triển khai tuyên truyền, thục hiện cam kết là công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các cơ sở nhằm kịp thời nhắc nhở, xử lý nếu phát hiện vi phạm. Một điều đáng mừng là hầu hết các cơ sở đều nêu cao ý thức, trách nhiệm đối với các quy định liên quan đến phòng, chống dịch bệnh.

Sự khẩn trương, quyết liệt của các ngành các cấp từ trung ương đến địa phương đối với công tác phòng, chống dịch bệnh covid 19 là yếu tố quan trọng, là điều kiện cần thiết nhất, song để có thể đẩy lùi và chiến thắng đại dịch không thể thiếu ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta hãy phát huy cao nhất tinh thần yêu nước, trách nhiệm cộng đồng, không để một chút chủ quan, lơ là mà cả xã hội phải vất vả./.

Văn Sĩ – Trường Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo