Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng chống dịch covid – 19.

Đã đăng vào 28/05/2021 lúc 9:51

Sáng ngày 27/5, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức hội nghị trực tuyến phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Dự lễ phát động có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

 Tại điểm cầu Bạc Liêu, dự lễ phát động có đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phan Như Nguyện, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở ban ngành tỉnh.

Ra lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam -Đỗ Văn Chiến nêu rõ, với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, thời gian qua nhiều tổ chức, cá nhân đã tự nguyện vận động, ủng hộ một số địa phương, cơ sở, đơn vị, cá nhân và những trường hợp phải cách ly, điều trị. Để tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng chống dịch, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, kiều bào, với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

 Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước- Nguyễn Xuân Phúc, đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các cơ quan trong hệ thống chính trị, các đơn vị, cá nhân trong phòng chống dịch bệnh và chia sẻ trách nhiệm với xã hội, cộng đồng. Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục nỗ lực hết sức mình thực hiện những biện pháp quyết liệt hơn nữa để khống chế đại dịch, nâng cao sự tự giác, ý thức chấp hành của mỗi người dân trước những quy định, khuyến cáo của các cơ quan y tế; cố gắng duy trì đời sống kinh tế – xã hội an toàn.

Theo Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, tại buổi phát động, số tiền các tổ chức, cá nhân đóng góp đã hơn 600 tỷ đồng tiền mặt và nhiều thiết bị y tế trị giá hơn 70 tỷ đồng. Từ ngày 27/4 đến nay, các tổ chức, cá nhân đã đăng ký ủng hộ hơn 2 ngàn 700 tỷ đồng. Tại buổi lễ, Chủ tịch nước- Nguyễn Xuân Phúc, và các đại biểu đã trực tiếp ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19.

          Riêng tỉnh Bạc Liêu cũng đã có kế hoạch sẽ kêu gọi, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tỉnh, kiều bào ủng hộ phòng chống dịch Covid -19, góp sức cùng với cả nước chiến thắng đại dịch./.

Chúc Chi – Anh Tuấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu – https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 0291.3780266 E-mail: info@thbl.vn
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo