Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu kiểm tra các chốt kiểm soát phòng dịch covid – 19.

Đã đăng vào 31/05/2021 lúc 9:53

Sáng 30/5, ông Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng với lãnh đạo Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và Sở Y tế đã đến kiểm tra tại 5 chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 đang được đặt ở các tuyến đường bộ cửa ngõ vào tỉnh, gồm: tuyến Quốc lộ 1A, Quản lộ Phụng Hiệp và đường Nam sông Hậu.

Ảnh: Minh Hải

Kiểm tra tại các chốt kiểm soát, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đề nghị: các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ phải kiểm tra chặt chẽ các phương tiện vào tỉnh, kể cả xe gắn máy. Sau khi điều tra, nếu phương tiện đến từ các tỉnh, thành có dịch thì không cho vào tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị: lực lượng làm nhiệm vụ phải giữ gìn sức khỏe, bởi nhiệm vụ sẽ còn kéo dài; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Trong quá trình tiếp xúc với người dân phải mềm mỏng, khéo léo, lịch sự và giải thích cho người dân hiểu về mục đích tỉnh thành lập các chót kiểm soát dịch bệnh này để người dân thông cảm, hợp tác tốt với ngành chức năng. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều cũng đề nghị: ngành y tế nếu có vacxin thì ưu tiên tiêm cho những người tham gia làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát này.

Ảnh: Minh Hải

Theo kế hoạch của UBND tỉnh, tỉnh sẽ thành lập 15 chốt chính, gồm 5 chốt đường bộ, 10 chốt đường thủy, và 57 chốt phụ để kiểm soát ngườ

i và phương tiện đến tỉnh Bạc Liêu. Hiện tại, tỉnh đã thành lập được 5 chốt chính trên đường bộ, gồm: tuyến Quốc lộ 1A có 2 chốt ở ấp Xóm Mới, xã Tân Thạnh, thị xã Giá Rai, giáp với tỉnh Cà Mau và chốt tại ấp Trà Ban II, xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, giáp với tỉnh Sóc Trăng; 2 chốt trên tuyến Quản lộ phụng hiệp, tại ấp 18 xã Tân Thạnh, thị xã Giá Rai, giáp tỉnh Cà Mau và chốt tại ấp Ninh Hòa, xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân, giáp với tỉnh Sóc Trăng; trên tuyến Nam sông Hậu có một chốt đóng tại ấp An Trạch Đông, xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu, giáp với thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Chốt đường bộ, mỗi chốt có 24 đồng chí, chia làm 3 ca, gồm: lực lượng công an, quân đội, y tế và thanh tra giao thông; chốt đường thủy, mỗi chốt 18 đồng chí, cũng chia làm 3 ca trực 24/24. Các chốt này được trang bị máy đo thân nhiệt, khẩu trang, máy phun khử trùng, nước sát khuẩn. Tất cả các phương tiện đến tỉnh Bạc Liêu đều phải dừng lại các chốt này để đo thân nhiện, khai báo y tế, sau đó mới được đi tiếp.

Ảnh: Minh Hải

Đối với các chốt phụ trên đường bộ, thành phố Bạc Liêu có 4 chốt, thị xã Giá Rai 2 chốt; huyện Đông Hải 4 chốt, huyện Phước Long 5 chốt, huyện Vĩnh Lợi 14  chốt và huyện Hồng Dân 9 chốt./

Hùng Cường – Minh hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu – https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 0291.3780266 E-mail: info@thbl.vn
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo