Hội nghị phổ biến luật được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 10 và luật bầu cử ĐBQH.

Đã đăng vào 03/04/2021 lúc 21:50

          BLTV_Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu hôm qua đã tổ chức Hội nghị Phổ biến các Luật được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 10, Quốc Hội khoá XIV, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND cho 250 đại biểu là lãnh đạo UBND các cấp, lãnh đạo các ngành, đoàn thể; báo cáo viên pháp luật, giảng viên, giáo viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

          Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV đã thông qua 07 luật, các luật có hiệu lực thi hành trong năm 2021 và 2022. Tại Hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên của Sở Tư pháp giới thiệu Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống nhiễm vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS); Luật Thỏa thuận quốc tế; Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân được Quốc hội thông qua ngày 25 tháng 6 năm 2015 với các nội dung chính như: Dự kiến cơ cấu, thành phần đại biểu; hội đồng bầu cử; danh sách cử tri; ứng cử và hiệp thương, tuyên truyền, vận động bầu cử; kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND.

          Đối với Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, là luật liên quan đến sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, đó là cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2025  diễn ra vào ngày 23/ 5/2021. Do đó, từ đây đến giữa tháng 5 tới, các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến cán bộ, công chức và nhân dân để mọi người hiểu rõ ý nghĩa cuộc bầu cử, quy định của pháp luật về bầu cử và tích cực tham gia bầu cử đúng quy định./.

Thiên Hương – Tiến Luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu – https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 0291.3780266 E-mail: info@thbl.vn
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo