Báo chí và đại dịch covid 19.

Đã đăng vào 22/06/2021 lúc 10:44

Một năm rưỡi qua, dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Ở Bạc Liêu, sau thời gian khẩn trương, quyết liệt triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đến nay, tình hình đã được kiểm soát tốt. Góp phần vào thành công này, phải kể đến vai trò to lớn của báo chí.

Tuy không phải là lực lượng chức năng, nhân viên y tế, nhưng những người làm báo đã không quản gian khó, tích cực, xung kích trên mặt trận truyền thông.

Phóng viên BLTV đang tác nghiệp 

Trước “ma trận” thông tin về dịch bệnh Covid-19 xuất hiện trên mạng xã hội khiến người dân hoang mang, lo lắng thì thông tin báo chí đã cho thấy vai trò quan trọng của mình trong định hướng dư luận xã hội, mang đến thông tin chính thống, giúp người dân bình tĩnh, an tâm, chung sức cùng chính quyền phòng chống dịch một cách hiệu quả, đồng thời phê phán những biểu hiện lơ là trong phòng chống dịch, hiện tượng đầu cơ các mặt hàng vật tư y tế…

Phóng viên Phòng thời sự trong buổi họp. 

  Hơn 1 năm qua, Đài Phát thanh truyền hình tỉnh Bạc Liêu đã chủ động tăng tần suất, thời lượng bản tin về phòng chống dịch covid 19; cập nhật diễn biến mới nhất tình hình dịch bệnh trên thế giới, trong nước, trong tỉnh, các biện pháp ngăn chặn dịch của các địa phương.

Với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các cấp, các ngành, sự nỗ lực của cơ quan báo chí trong việc thông tin chính xác, kịp thời đã tạo niềm tin và đồng thuận của người dân trong phòng, chống dịch bệnh.

Nguyên Du – Thanh Thế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu – https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 0291.3780266 E-mail: info@thbl.vn
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo