Bạc Liêu kiên trì phòng, chống dịch.

Đã đăng vào 28/06/2021 lúc 10:18

Ngày 29/5/2021, Bạc Liêu chính thức có tên trên bản đồ dịch Covid-19 của cả nước, bởi có ca nhiễm trong cộng đồng. Nhờ có sự phản ứng nhanh chóng, cho nên đến nay, tỉnh kiểm soát được dịch bệnh.

Ngày 18/6/2021, bệnh nhân 6572 đã khỏi bệnh trở về với gia đình. Cùng với đó, các địa phương như: huyện Hòa Bình, huyện Vĩnh Lợi, huyện Đông Hải và thành phố Bạc Liêu đã trao quyết định kết thúc thời gian cách ly tập trung cho 129 trường hợp là F1 của bệnh nhân 6572. 1.425 trường hợp F2 cũng đã hết thời hạn cách ly tại nhà. Khu vực ấp Xóm Lớn A, xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình với 45 hộ, 130 nhân khẩu cũng kết thúc phong tỏa. Có thể thấy, tỉnh đã kiên trì và thực hiện tốt các giải pháp phòng chống dịch, kiên quyết khống chế và đã không để ổ dịch lây lan.

Sau khi phát hiện ca bệnh, huyện Hòa Bình đã kích hoạt kịch bản phòng chống Covid-19 trên địa bàn huyện; phong tỏa khu vực nhà bệnh nhân, truy vết thần tốc các F1 và F2. Cùng với đó, tỉnh cũng đã ban hành nhiều công văn quy định về việc tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh và huyện Hòa Bình; thành lập trên 70 chốt kiểm soát giao thông đường bộ và đường thủy phòng chống dịch Covid-19, với hơn 2 ngàn cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, y tế, sinh viên tình nguyện tham gia. Song song đó là đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân không hoang mang lo lắng, nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định 5K của Bộ Y tế.

Có thể nói, với các giải pháp được thực hiện kịp thời, tỉnh đã kiểm soát tốt dịch bệnh, không để lây lan, không để xuất hiện thêm ca bệnh mới. Tuy nhiên, qua việc thực hiện các giải pháp phòng chống dịch từ ca bệnh ở ấp Xóm Lớn A, xã Vĩnh Mỹ A cũng còn những vấn đề cần khắc phục cho công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới.

Qua việc xuất hiện ca dương tính với Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh cũng đã cho thấy, trong khó khăn, tinh thần tương thân tương ái, đồng lòng, đồng sức chống lại dịch bệnh Covid-19 của người dân Bạc Liêu được dấy lên mạnh mẽ. Thật đáng quý trọng, khi có không ít mạnh thường quân, đoàn thể chính trị xã hội đã mang nhiều phần quà đến tặng cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát cùng với đó là những động viên, chia sẻ. Tinh thần trách nhiệm và thái độ chia sẻ với xã hội ấy đã giúp lực lượng làm nhiệm vụ thêm vững tâm, tin tưởng rằng, mình không đơn độc trong công cuộc phòng chống đại dịch, đã nhân lên sức mạnh trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 còn nhiều gian nan, thử thách.

        

Cuộc chiến đẩy lùi đại dịch Covid-19 còn kéo dài bởi dịch bệnh vẫn còn đang lây lan ra diện rộng ở các tỉnh, thành phố, như: thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Tiền Giang…Bạc Liêu vẫn có nguy cơ xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng, do đó, mọi người không được chủ quan lơ là, mà phải hết sức cảnh giác, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, như: đeo khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, khai báo y tế, không tập trung đông người…

Bạc Liêu sẽ tiếp tục kiên trì các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, bởi chỉ có phòng chống tốt dịch bệnh mới có phát triển kinh tế- xã hội được. Mặc dù Chủ tịch UBND tỉnh đã có công văn cho phép một số lĩnh vực hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch. Qua ca nhiễm bệnh Covid-19 trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh vừa qua cũng đã cho chúng ta những kinh nghiệm quý báu cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian tới, với dự báo còn nhiều khó khăn./.

Hùng Cường – Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo