Bạc Liêu hướng đến là trung tâm năng lượng sạch.

Đã đăng vào 25/06/2021 lúc 10:27

Với khát vọng xây dựng Bạc Liêu trở thành trung tâm năng lượng sạch của cả nước, trong thời gian qua, tỉnh đã mời gọi được nhiều nhà đầu tư đến đầu tư các dự án năng lượng sạch, trong đó có 9 dự án điện gió, một dự án điện khí và hàng chục dự án điện mặt trời, với tổng công suất lên đến hàng ngàn MW. Trong đó, 3 dự án điện gió đã đi vào hoạt động, 1 dự án chuẩn bị đưa vào hoạt động và 5 dự án đang triển khai xây dựng.

 Riêng Dự án Nhà máy Nhiệt điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Bạc Liêu do Công ty Delta Offshore Energy (DOE) làm chủ đầu tư với công suất 3.200MW, cũng đã thành lập Công ty TNHH Điện khí Bạc Liêu, được xem là bước tiến quan trọng của dự án này.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Bạc Liêu

  Bạc Liêu rất kỳ vọng vào dự án điện khí LNG, bởi đây là dự án có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long, với gần 4 tỷ USD, hứa hẹn sẽ giúp tỉnh Bạc Liêu phát triển nhanh và mạnh trong thời gian tới. Dự án Trung tâm nhiệt điện khí LNG Bạc Liêu đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung vào Quy hoạch phát triển điện VII quốc gia. Theo kế hoạch, tổ máy đầu tiên sẽ vận hành thương mại vào năm 2024 và toàn bộ công suất nhà máy đưa điện lên lưới quốc gia trong 2 hoặc 3 năm tiếp theo. Dự án khi triển khai chắc chắn sẽ làm thay đổi toàn bộ cơ cấu kinh tế của tỉnh Bạc Liêu nói riêng và vùng ĐBSCL nói chung. Việc thành lập Công ty TNHH Điện khí Bạc Liêu đã một lần nữa khẳng định quyết tâm cao và cam kết mạnh mẽ của tỉnh Bạc Liêu và nhà đầu tư cùng các đối tác tham gia trong việc đảm bảo tiến độ Dự án như cam kết với Chính phủ, hưởng ứng chủ trương thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế của Việt Nam.

  Nhà máy Nhiệt điện khí LNG dự kiến xây dựng tại huyện Hòa Bình, và được chia làm 3 giai đoạn thực hiện. Đây là dự án thay thế dự án Nhà máy Nhiệt điện Cái Cùng. Tổ hợp nhà máy phát điện trên bờ được đặt tại xã Vĩnh Hậu A, với diện tích 40 ha; tổ hợp kho cảng LNG nằm trên vùng biển tỉnh Bạc Liêu (diện tích 100ha), cách vị trí nhà máy điện 35 km. Việc thành lập công ty của dự án sẽ cho phép dự án thực hiện các bước tiếp theo, trong đó có việc hoàn tất thủ tục cấp phép, đàm phán và ký kết các thỏa thuận, trong đó có hợp đồng mua bán điện. Nhà đầu tư cam kết Dự án Nhà máy Điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Bạc Liêu sẽ được xây dựng với các công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới để cung cấp nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường, ổn định và tin cậy với giá thành hợp lý để nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế và thực hiện chủ trương phát triển bền vững của Việt Nam.

Điện gió Bạc Liêu 

  Với tiềm năng về điện gió, điện mặt trời, điện khí, cùng với Nhà máy điện gió Bạc Liêu, Nhà máy điện gió Đông Hải 1 đang hoạt động tốt và việc hàng loạt dự án nhà máy điện gió được khởi công xây dựng, Dự án Nhà máy Điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Bạc Liêu có những chuyển động tích cực, Bạc Liêu đang dần hiện thực hóa khát vọng đưa tỉnh trở thành trung tâm năng lượng sạch của cả nước./.

Hùng Cường – Thanh Thế – Minh Hải

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo