Phim tết: Hoa dại

Đã đăng vào 12/01/2012 lúc 9:44

Biên kịch: Khưu Ngọc

Đạo diễn: Xuân Phước

Biên tập: Nguyễn Quốc Hưng

Diễn viên: Thanh Trúc (Thoa), Kinh Quốc (Cương), Matthew Brian Lorusso (Keller), Công Ninh (dượng Bảy), Bích Hằng (dì Bảy), Nguyễn Hậu (Lạp Chạp), Xuân Hương (vợ Lạp Chạp), MC Thanh Tú (Hoàng), Mạc Can (chú Ngầu), ca sĩ Minh Anh (chủ hãng may), Ngọc Xuân (Biếu), Văn Thiêm (ông giáo Kha)…

Nội dung:

Chuyện phim lấy bối cảnh Sài Gòn những thập niên 60, 70 với một không gian trải dài từ Sài Gòn tới Sa Đéc dưới tác động mạnh mẽ của chiến sự và những diễn biến của thời cuộc. Chính trong thời kỳ nhiễu loạn ấy, cuộc đời của nhiều cô gái hẩm hiu như loài hoa dại, trong đó có Thoa và Lựu, bạn hàng xóm của nhau.

Thoa là thợ may, nhà nghèo, phải bươn chải lo cho gia đình và luôn cố gắng muốn thoát khỏi số phận đắng cay. Nhưng Thoa chưa bao giờ nhận được sự đồng cảm của những người quanh cô, kể cả cha của mình. Đời Thoa càng trôi nổi hơn kể từ khi cô bị tên chủ hãng may lợi dụng, rồi mất việc làm. Cô tình cờ gặp sĩ quan Mỹ Keller. Hai người yêu nhau và cùng nhau vượt qua bao sóng gió để được sống cùng nhau. Nhưng khi Thoa mang thai và hồi hộp chờ đợi sự chào đời đứa con của tình yêu, thì một lần nữa, định mệnh khắc nghiệt không buông tha cô. Keller bị điều đi nơi khác. Cuộc đời Thoa tiếp tục trôi dạt như cánh hoa dại.

 

Lựu  ( con gái của ông giáo Kha bệnh tật có bà vợ bán hàng rong)  lại càng bất hạnh  hơn, bởi cô mắc bệnh tâm thần, bị người đời rẻ khinh, sống cù bơ cù bất đầu đường xó chợ rồi bị một tên lính da đen hãm hiếp đến mang thai. Sau này, đứa con oan nghiệt lại tiếp nối hành trình truân chuyên của một kiếp người.

Đoạn cuối phim như một lời kết về số phận truân chuyên  của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh qua hình ảnh Thoa chết với bào thai trong bụng, còn Lựu phải gửi con ở cô  nhi viện để vào bệnh viện tâm thần  trị bệnh.

Phim dài 22 tập, được phát sóng vào lúc 12h30’ trên BTV từ 22/01/2012 ( Nhằm 29 Tết Nhâm Thìn)

 

 

 

1 phản hồi

  1. minh thich phim nay lam thich nhat la vu an cua me con cua nhan vat KHANH tap do hay va lai cac dien vien dien xuat rat la tai tinh minh thich lam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo