Nhật Bản sẽ trở thành thị trường điện Mặt trời lớn nhất thế giới

Theo một báo cáo mới đây của Công ty nghiên cứu IHS Inc của Mỹ, Nhật Bản sẽ trở thành thị trường sử dụng năng lượng Mặt trời lớn nhất thế giới trong năm 2013 với việc lắp đặt hệ thống điện Mặt trời mới cho công suất cao gấp đôi.

Báo cáo cho biết thị trường điện năng lượng Mặt trời của Nhật Bản ước tính sẽ đạt tới 19,8 tỉ USD (1,91 nghìn tỉ yên) năm 2013, vượt Đức – nước giữ "quán quân" về điện Mặt trời từ năm 2009-2012. Việc lắp đặt hệ thống pin Mặt trời mới dự kiến sẽ bổ sung thêm tổng công suất 5,3 gigaoát từ điện Mặt trời trong năm nay, tương đương với sản lượng điện của 5 lò phản ứng hạt nhân.

Việc sử dụng điện năng lượng Mặt trời ngày càng tăng tại Nhật Bản kể từ khi nước này hồi tháng 7/2012 ban hành chương trình khuyến khích đối với năng lượng tái tạo sau khi thảm họa trận động đất, sóng thần hồi tháng 3/2011 khiến Nhật Bản phải đóng cửa các nhà máy điện hạt nhân và dẫn tới tình trạng thiếu điện.

Chỉ riêng trong quý 1/2013, hệ thống điện Mặt trời mới được lắp đặt tại Nhật Bản đã mang lại tổng công suất 1,5 gigaoát, tăng so với 0,4 gigaoát của cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, việc lắp đặt hệ thống mới tại châu Âu, trong đó có Đức, đã giảm 34% phần nào do giá điện Mặt trời giảm khi các công ty điện lực có thể bán điện sản sinh từ năng lượng Mặt trời./.

(Báo điện tử ĐCSVN)

Các bài viết liên quan:

  • Không tìm thấy
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb